Tháng 02, 2017
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 15:05 PM (GMT+7)

Chuỗi sự kiện chào mừng “Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam”

Ngày 18/5 hằng năm đã được lựa chọn là “Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam”. Đây là dịp các nhà nghiên cứu, nhà khoa học ngồi lại với nhau để cùng chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng trong quản lý, sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Từ ngày 14 đến 18/5, các Sở Khoa học & Công nghệ trong cả nước sẽ tổ chức nhiều chương trình để chào mừng “Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam” (18/5).

Đây là năm đầu tiên “Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam” được tổ chức với chủ đề “Khoa học công nghệ: Động lực phát triển nhanh và bền vững”. Sự kiện là dịp vinh danh các nhà nghiên cứu, nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực Khoa học & Công nghệ.

Chương trình cũng là nơi để các Sở Khoa học & Công nghệ trong cả nước giới thiệu các kết quả nghiên cứu, các công nghệ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cùng với đó là các hoạt động giới thiệu hoạt động kết nối cung cầu, chuyển giao công nghệ, kết quả đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ nhu cầu quản lý chuyên ngành, sản xuất kinh doanh, giảng dạy, đào tạo, công tác thương mại hóa…

Chuỗi sự kiện chào mừng “Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam” - 1

Ngày 18/5 hằng năm sẽ trở thành “Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam”

Tại TP.HCM, một chuỗi các hoạt động chào mừng “Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam” cũng được Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức, gồm: tọa đàm chuyên đề: “Thúc đẩy phát triển hoạt động chuyển giao công nghệ giữa TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long”; Hội nghị chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Trong chương trình này, Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM cũng sẽ tổ chức lễ ký kết hợp đồng chuyển giao một số kết quả nghiên cứu cho doanh nghiệp; Hội nghị Sáng tạo kỹ thuật – Phát triển tài sản trí tuệ - Chống buôn lậu, Hàng giả và gian lận thương mại.

Cũng trong chuỗi sự kiện này, đặc biệt sẽ diễn ra lễ công bố “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam” 18/5 và tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, các nhân khoa học & công nghệ có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của thành phố; Triển lãm 24 thành tựu Khoa học & Công nghệ tiêu biểu của TP.HCM sau 30 năm đổi mới.

Dự kiến, một số hội nghị, triển lãm sẽ được mở cửa tự do cho đông đảo người dân đến tham quan. Qua đó, nâng cao hiệu quả trong việc đẩy mạnh phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trong các tầng lớp nhân dân, các tổ chức trên địa bàn TP.HCM.

Thiện An

Tin đọc nhiều

NASA công bố "chấn động": Phát hiện 7 hành tinh có thể tồn tại sự sống ngoài Trái Đất Các nhà thiên văn vừa công bố một khám phá mới chưa từng...
Ba học sinh ở Huế "biến" sóng biển thành... điện Nhận thấy năng lượng sóng biển rất dồi dào, ba học sinh tỉnh...
Clip: Ra mắt xe bay đầu tiên trên thế giới Các fan điện ảnh từng trầm trồ ao ước những cỗ xe bay dũng...
Năm 2017, hỗ trợ nâng cao năng suất doanh nghiệp do thị trường quyết định Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM cho biết,...