Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:57 PM (GMT+7)

Chuỗi sự kiện CNTT 'hoành tráng' không thể bỏ qua cuối tháng 7 này

Đặc biệt, tại sự kiện lần này GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, Viện trưởng ICST, sẽ giới thiệu hệ thống quan trắc và cảnh báo chất lượng không khí, giúp người dân chủ động theo dõi mức độ ô nhiễm và đưa ra các lựa chọn phù hợp.

Sự kiện do Hội Tin học TP Hồ Chí Minh (HCA) cùng Viện Khoa học và Công nghệ tính toán (ICST) phối hợp tổ chức từ ngày 25- 26/7/2018.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra 3 sự kiện chính gồm hội thảo Toàn cảnh CNTT - Truyền thông Việt Nam 2018 (VIO 2018), lễ trao giải Top ICT Việt Nam 2018 và hội thảo Smart City 360 độ.

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tạo lợi thế cạnh tranh, cải tiến dịch vụ và mở rộng thị trường đều phải tính đến việc thực hiện chuyển đổi số. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này còn cho rằng hiện nay là thời kỳ “cá nhanh nuốt cá chậm”. Trong thực tế, không ít công ty mới đã “nuốt chửng” các ông lớn nhờ tạo ra các mô hình kinh doanh mới dựa trên chuyển đổi số.

Chính vì thế, ban tổ chức VIO 2018 đã chọn chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong Kỷ nguyên số” cho sự kiện năm nay. Chia sẻ về nội dung này, ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA, nói: “Kiến thức CNTT có thể đọc và hiểu, song làm sao để kết nối được giữa sự hiểu biết về công nghệ và chuyển hóa thành ứng dụng trong điều hành doanh nghiệp hiệu quả, bền vững chính là vấn đề lớn mà việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp hiện nay đang phải đối diện.”

Bên cạnh đó, khách tham dự VIO 2018 sẽ được trải nghiệm những công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, robot, IoT…

Chuỗi sự kiện CNTT 'hoành tráng' không thể bỏ qua cuối tháng 7 này - 1

VIO 2017 thu hút được hơn 1000 lượt khách tham dự. Ban tổ chức dự kiến lượng khách năm nay khoảng hơn 1500 lượt

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký HCA, cho biết ban tổ chức sẽ hỗ trợ đặc biệt cho các startup. Các nhóm khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được dành riêng 20 gian trưng bày tại sự kiện. Ngoài ra, các startup công nghệ cũng sẽ có cơ hội giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành, các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua hoạt động Bàn tròn xúc tiến thương mại, Talkshow giao lưu khởi nghiệp…

Chuỗi sự kiện CNTT 'hoành tráng' không thể bỏ qua cuối tháng 7 này - 2

Đại diện ban tổ chức trao đổi về nội dung chuỗi sự kiện tại lễ công bố sáng ngày 17.7

Tiếp nối thành công của Smart City 360 độ lần đầu vào năm 2017, năm nay ICST tiếp tục tổ chức hội thảo khoa học Smart City 360 độ lần 2 với chủ đề “Giải pháp tương tác thời gian thực cho đô thị thông minh.”

Đây là hoạt động trao đổi học thuật thường niên do Sở KH&CN TP.HCM bảo trợ và trực tiếp chỉ đạo, hướng tới giới thiệu, trao đổi các giải pháp hệ thống thông tin thông minh ứng dụng cho triển khai xây dựng đô thị thông minh.

TS Đoàn Xuân Huy Minh, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp ICST, đại diện Ban tổ chức, cho biết: “Lý do ra đời ban đầu chỉ là sân chơi học thuật, nhưng trong quá trình thực hiện thì Viện Khoa học và Công nghệ tính toán nhận thấy đây là nhu cầu thực sự của các tỉnh, thành về việc xây dựng thành phố thông minh. Việc kết nối 3 nhà (nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp) thực ra là mục tiêu chung trong tất cả hoạt động của các đơn vị, nhất là đơn vị khoa học  công nghệ”.

Năm nay, các diễn giả sẽ tập trung vào 6 lĩnh vực chính gồm có môi trường, giao thông, IoT,  Blockchain, công nghệ nhận diện và y học.

Đặc biệt, tại sự kiện lần này GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, Viện trưởng ICST, sẽ giới thiệu hệ thống quan trắc và cảnh báo chất lượng không khí. Hệ thống không chỉ giúp các cơ quan quản lý nâng cao chất lượng hoạt động cải thiện chất lượng không khí mà còn giúp người dân chủ động theo dõi mức độ ô nhiễm và đưa ra các lựa chọn phù hợp.

Chuỗi sự kiện diễn ra trong 2 ngày 25.7 - 26.7.2018 tại trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM

Cũng tại chuỗi sự kiện, ban tổ chức sẽ vinh danh các doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực CNTT - Truyền thông tại lễ trao giải TOP ICT Việt Nam 2018.

Được tổ chức thường niên từ năm 1998, TOP ICT Việt Nam do HCA tổ chức đã trở thành một trong những giải thưởng lớn nhất của ngành CNTT - TT. Tổng doanh thu trung bình của các đơn vị đạt giải hàng năm chiếm gần 40% doanh thu toàn ngành cho thấy uy tín của giải thưởng.

Giải thưởng năm nay gồm 15 nhóm giải theo xu hướng thị trường công nghệ trong và ngoài nước. Đặc biệt, TOP ICT 2018 bổ sung các nhóm giải mới trong lĩnh vực thương mại điện tử, Cloud, doanh nghiệp khởi nghiệp nhằm khích lệ tinh thần dám thử nghiệm và phát triển trên nền tảng công nghệ mới.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...