Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 16/07/2018 13:34 PM (GMT+7)

Chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2018 bước vào giai đoạn ươm tạo

Sau nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2018 đã lựa chọn được 9 dự án ở khu vực miền Trung và miền Nam để bước vào giai đoạn ươm tạo.

Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn - Songhan Incubator là một trong những vườn ươm doanh nghiệp được thành lập tại Đà Nẵng vào đầu năm 2017. Sứ mệnh của Songhan incubator là thực hiện các hoạt động tư vấn hệ sinh thái khởi nghiệp, tổ chức ươm tạo khởi nghiệp và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp cho cộng đồng tại Đà Nẵng và Việt Nam.

Chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2018 bước vào giai đoạn ươm tạo - 1

Một khóa học ới sự góp mặt của các giảng viên chuyên nghiệp đến từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tại Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn.

Trong năm 2018, SHi tiếp tục triển khai Chương trình Khởi nghiệp du lịch VTS 2018 với quy mô lớn trên toàn quốc. Sau nửa năm hoạt động, SHi đã có nhiều hoạt động và thành tựu đáng kể.

Mới đây, Songhan Incubator đã tổ chức nhiều chương trình thúc đẩy khởi nghiệp du lịch không chỉ ở khu vực miền Trung mà còn ở TP.HCM và các tỉnh phía Bắc, như: Khóa học đào tạo chuyên sâu các kỹ năng Startup tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng, Khóa học DISC - Nghệ thuật khám phá tính cách, Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tại trường Đại học Công nghệ Tp.HCM, Boothcamp về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các dự án Bình Định...  

Đặc biệt, chương trình Pitching các dự án ươm tạo khởi nghiệp du lịch VTS 2018 cũng đã diễn ra đồng loạt tại cả ba khu vực Bắc - Trung - Nam.

Chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2018 bước vào giai đoạn ươm tạo - 2

Đại diện của các dự án ở miền Trung kí hợp đồng với ông Lý Đình Quân - Giám đốc Khu ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, chính thức được đưa vào ươm tạo tại Chặng 2 VTS2018.

Tại khu vực phía Bắc, VTS 2018 hiện đã kết thúc giai đoạn 1 - “SHi Startup Inspiration” với việc lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến cộng đồng địa phương qua 10 khóa học.

Bên cạnh đó, trải qua vòng tuyển chọn, SHi đã lựa chọn 6/70 dự án tại khu vực miền Trung để đưa vào ươm tạo và chính thức khởi động giai đoạn 2 - “SHi Incubator Journey”.

Song song với những chương trình, dự án diễn ra tại Đà Nẵng, trung tâm ươm tạo khởi nghiệp SHi ZONE chi nhánh TP. HCM cũng đã được thành lập vào tháng 6/2018. SHi ZONE TP. HCM hiện đang triển khai chặng 2 VTS 2018 với 3/80 ý tưởng xuất sắc nhất chuẩn bị bước vào giai đoạn ươm tạo. 

Chương trình khởi nghiệp du lịch VTS 2018 do SHi tổ chức với sự hỗ trợ từ Tổ chức chuyên gia Cao cấp PUM Hà Lan và sự đồng hành của mạng lưới khởi nghiệp, mạng lưới các nhà đầu tư.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của đội ngũ giảng viên và cố vấn trên toàn quốc đã qua đào tạo chuẩn ToT do giảng viên nước ngoài đào tạo, có năng lực sáng tạo, tư duy doanh nhân, hoạt động trong ngành du lịch với hơn 10- 20 năm kinh nghiệm.

VTS 2018 là một chuỗi gồm 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 “SHi Startup Inspiration” là các buổi thảo luận dành cho các ý tưởng nguồn, được tổ chức đến hết năm 2020. Giai đoạn 2 “SHi Incubator Journey” được triển khai từ tháng 6/2018 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM trong 4 tháng. Còn giai đoạn 3 “SHi Accelerator Journey” bắt đầu vào tháng 10/2018 và kéo dài khoảng 3 tháng.

Các dự án khởi nghiệp tham gia chương trình VTS 2018 sẽ được nhiều quyền lợi lớn như: không gian làm việc miễn phí; được đào tạo, huấn luyện bởi các chuyên gia chất lượng, uy tín về đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vưc chuyên môn, với tỷ lệ thành công trong ươm tạo trên 50%.

Với quy mô lớn toàn quốc, VTS 2018 là cơ hội cho các bạn trẻ biến giấc mơ doanh nhân thành hiện thực.

PV

Tin đọc nhiều

Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Siêu máy tính đầu tiên của Việt Nam mạnh như thế nào? Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo VinAI Research thuộc Tập...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Chuyện về người thầy giáo đức độ, dành cả đời để nghiên cứu tử thi Với GS Vũ Công Hòe, khám nghiệm tử thi là nghệ thuật làm cho...