Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 29/10/2013 18:50 PM (GMT+7)

Chương trình ngoại cảm tối mật của Liên Xô

Ngay từ đầu thế kỷ 20, Liên Xô đã phát triển một chương trình nghiên cứu tuyệt mật về năng lực ngoại cảm của con người nhằm cạnh tranh với Mỹ.

Trong lịch sử loài người, thế giới tâm linh luôn là một điều bí ẩn khiến con người vừa sợ hãi vừa khao khát muốn khám phá. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, chúng ta vẫn chưa giải thích được thấu đáo về việc có hay không thế giới tâm linh. Chính bởi thế, những nhà ngoại cảm, những người được cho là có khả năng giao tiếp với thế giới đầy bí ẩn này đã luôn được các quốc gia trên thế giới, từ những nước kém phát triển cho tới những nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển cao như Nga, Mỹ, Anh... coi là những đối tượng đặc biệt cần nghiên cứu để phục vụ cho mục đích riêng của mình. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc những dự án nghiên cứu về khả năng ngoại cảm của các quốc gia này từng rất thịnh hành trong thế kỷ 20.

Thế kỷ 20 đã chứng kiến cuộc chạy đua quyết liệt về vũ khí và công nghệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới là Mỹ và Liên Xô. Không chỉ thi nhau cho ra đời những loại máy bay, tên lửa, xe tăng ngày càng hiện đại, cạnh tranh trong chương trình đưa người lên vũ trụ, Mỹ và Liên Xô còn ganh đua trên một mặt trận vô hình nhưng không hề kém phần quyết liệt, đó chính là mặt trận ngoại cảm.

Ngay từ đầu thập niên 1920, nhà nước Liên Xô non trẻ đã nổ tiếng súng đầu tiên trên mặt trận khai thác sức mạnh siêu nhiên này bằng cách xây dựng một chương trình nghiên cứu tuyệt mật quy mô lớn tại Viện Nghiên cứu Não người thuộc Đại học Leningrad.

Chương trình ngoại cảm tối mật của Liên Xô - 1

Liên Xô đã nghiên cứu về năng lực ngoại cảm từ những năm 1920 (Ảnh minh họa)

Với chương trình nghiên cứu được thực hiện rất bí mật này, các chuyên gia Liên Xô đã tỏ ra rất hào hứng với năng lực ngoại cảm mà họ gọi là khả năng “liên lạc sinh học”, vốn được nghiên cứu để xây dựng cách thức liên lạc giữa tàu ngầm với sở chỉ huy trên đất liền mà không cần sử dụng đến các thiết bị điện tử.

Trong thời kỳ công nghệ chế tạo tàu ngầm mới chỉ ở giai đoạn sơ khai, việc thông tin liên lạc giữa tàu ngầm và mặt đất gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi các tàu ngầm lặn sâu xuống biển. Việc sử dụng các thiết bị vô tuyến công suất cao để liên lạc khiến tàu ngầm có nguy cơ bị đối phương phát hiện là rất cao.

Với chương trình nghiên cứu ngoại cảm này, các chuyên gia Liên Xô hy vọng sẽ xây dựng được một đội ngũ “liên lạc viên” truyền và nhận thông tin bằng “thần giao cách cảm” và không cần sử dụng đến các thiết bị điện tử khiến tàu ngầm dễ bị tổn thương.

Ngoài ra, các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Não người Liên Xô còn tìm cách huấn luyện các nhà du hành vũ trụ phát triển và sử dụng các năng lực tiên tri để “dự đoán và tránh được các tai nạn trong vũ trụ” khi nước này thúc đẩy chương trình chạy đua vào vũ trụ.

Không những thế, Liên Xô còn chú trọng nghiên cứu khả năng “tâm vận” (sử dụng năng lực tinh thần để di chuyển đồ vật) để vận dụng làm vũ khí “phá hoại các hệ thống điện tử trong chương trình dẫn đường của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa” của đối phương.

Theo báo cáo của Liên Xô, một số người tham gia chương trình này đã có thể bẻ cong những chiếc thìa bằng kim loại, di chuyển bàn ghế trong phòng, nhìn thấu các đồ vật để ở bên kia bức tường cùng nhiều hiện tượng siêu nhiên kỳ lạ khác.

Chương trình ngoại cảm tối mật của Liên Xô - 2

Con người được cho là có khả năng tác động lên đồ vật bằng tâm vận

Các chuyên gia Liên Xô thời kỳ này tin rằng các hiện tượng siêu nhiên mà họ đang nghiên cứu này là kết quả của “năng lượng sinh học”, một loại năng lượng sinh ra trong quá trình trao đổi chất của các sinh vật sống.

Theo lý thuyết “ngoại cảm” này, xung quanh mỗi con người chúng ta tồn tại một “trường sinh chất” (một trường năng lượng tưởng tượng), và trong một số điều kiện cụ thể, trường sinh chất này có thể phát ra những tia gắn kết chặt chẽ với nhau và phát ra bên ngoài cơ thể dưới dạng các electron hoặc có thể là proton.

Với lý thuyết này, Liên Xô đã đầu tư tới hơn 500 triệu rub nhằm xây dựng một lực lượng “ngoại cảm” với sức mạnh siêu nhiên để có thể đánh bại đối phương trong cuộc chạy đua quyết liệt với Mỹ. Họ tin rằng đội quân ngoại cảm này có thể đọc được ý nghĩ, nhìn thấy các hầm tên lửa, điều khiển các công nghệ tinh vi và phá hoại các thiết bị vũ khí của đối phương.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài nghiên cứu với rất nhiều công sức và tiền bạc bỏ ra, giới nghiên cứu Liên Xô vẫn không đạt được bất cứ một chiến thắng đáng kể nào trên mặt trận ngoại cảm. Mặc dù các tai nạn đối với hệ thống vũ khí và thông tin liên lạc của Mỹ vẫn xảy ra nhưng không ai chứng minh được đó là nhờ "công lao" của các nhà ngoại cảm Liên Xô.

Các nhà nghiên cứu Liên Xô không thể đi đến được một đồng thuận nào về sự tồn tại của “trường sinh chất”, và những tranh cãi quyết liệt xung quanh tính khả thi của năng lực ngoại cảm chỉ chấm dứt khi chương trình này bị khép lại cùng với sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết.

________________________

Vậy Mỹ, đối thủ của Liên Xô trong cuộc cạnh tranh trên mọi mặt trận này nghĩ gì về chương trình nghiên cứu ngoại cảm của đối phương và đã làm gì để chống lại “năng lực siêu nhiên” đó, xin mời các bạn đón xem kỳ tiếp theo về chương trình ngoại cảm tuyệt mật của CIA.

Trí Dũng (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Cây phượng vĩ trong trường học: Nên giữ hay 'tẩy chay'? Sau sự việc cây phượng vĩ ngã đổ khiến một học sinh tử vong,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...