Tháng 08, 2018
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 11/08/2015 09:05 AM (GMT+7)

Chuyển đổi ứng dụng iOS, Android thành ứng dụng Windows 10

Công cụ do Microsoft phát hành sẽ giúp chuyển đổi các ứng dụng iOS, Android thành ứng dụng Windows 10 nhanh chóng.

Microsoft mới đây đã phát hành công cụ Windows Bridge, cho phép chuyển đổi các ứng dụng iOS (dành cho iPhone, iPad và iPod touch) thành ứng dụng chạy được trên Windows 10. Đặc biệt công cụ này được Microsoft cung cấp dưới dạng mã nguồn mở theo giấy phép MIT.

Giấy phép MIT là loại giấy phép cho phép sử dụng mã nguồn tự do nhất. Nó có thể kết hợp với các mã nguồn khác và đảm bảo phù hợp với điều kiện của mọi loại giấy phép mã nguồn mở khác, như loại GPL quen thuộc mà hệ điều hành Linux đang dùng.

Chuyển đổi ứng dụng iOS, Android thành ứng dụng Windows 10 - 1

Các ứng dụng iOS và Android sẽ hoạt động mượt mà trên Windows 10.

Theo iMore, Microsoft phát hành Windows Bridge sớm hơn dự kiến. Trước đó, công cụ này lần đầu tiên được giới thiệu tại sự kiện Microsoft's Build diễn ra hồi tháng 4 năm nay, với tên mã Project Islandwood.

Mã nguồn Windows Bridge hiện đang được cung cấp trên GitHub, hỗ trợ chuyển đổi mã nguồn các ứng dụng iOS và Android thành ứng dụng Windows 10 32-bit lẫn 64-bit. Trong tương lai, công cụ cũng sẽ hỗ trợ thêm Windows 10 dành cho nền tảng ARM. Còn phiên bản chính thức sẽ phát hành vào mùa thu năm nay.

Windows Central thì cho biết, kết quả sẽ tạo được một ứng dụng Windows hoạt động mượt mà trên Windows 8/8.1/10, giống như các ứng dụng Windows khác. Nó cũng sẽ mang giao diện ô gạch mới mẻ, như các ứng dụng Cortana và Xbox Live.

Chuyển đổi ứng dụng iOS, Android thành ứng dụng Windows 10 - 2

Các game iOS, Android sẽ có thể được chơi trên Windows 10.

Trước đó, tại hội nghị Build dành cho các nhà phát triển của Microsoft, Microsoft đã công bố sẽ cho phép các nhà phát triển iOS và Android đưa ứng dụng trực tiếp lên nền tảng Windows.

Cụ thể, Microsoft đã trình bày chi tiết hai bộ công cụ phát triển phần mềm mới tại hội nghị các nhà phát triển Build của Microsoft tại San Francisco, Mỹ. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể tái sử dụng mã nguồn Java và C++ cho Windows. Trong khi đó, các nhà phát triển ứng dụng iOS có thể tái sử dụng mã Objective C để xây dựng ứng dụng cho các thiết bị Windows.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể chạy các ứng dụng Android trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn chạy Windows 10. Microsoft cũng chia sẻ, công ty lập trình game King đã sử dụng điều này để mang game Candy Crush Sage lên Windows.

Theo The Verge, Windows 10 được cho sẽ giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của Microsoft. Hệ điều hành này sẽ là nền tảng tất cả trong một, tức hoạt động trên hàng loạt các thiết bị và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới: Trải nghiệm người dùng được đặt lên hàng đầu thay vì tập trung vào phần cứng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Bỏ du học Mỹ, chàng trai về nước lập trang web bán vé xe... đò Bỏ họ Thạc sĩ ở Mỹ, trở về Việt Nam khởi nghiệp với hệ thống...