Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 25/07/2018 08:24 AM (GMT+7)

Chuyên gia Canada chia sẻ cách nâng cao năng lực các vườn ươm khởi nghiệp

Khóa học sẽ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm xây dựng chương trình ươm tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp, sử dụng các con số định lượng để thu hút các nhà đầu tư và startups chất lượng,…

Chuyên gia Canada chia sẻ cách nâng cao năng lực các vườn ươm khởi nghiệp - 1

Các em học sinh làm quen với mô hình máy in 3D tại Vườn ươm doanh nghiệp, Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP-IC). Ảnh: Hà Thế An.

Saigon Innonvation Hub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ phối hợp với Spring Activator (Canada) tổ chức Khóa tập huấn Xây dựng và phát triển vườn ươm khởi nghiệp vào ngày 31/07 sắp tới.

Nội dung khóa tập huấn là những chia sẻ về kinh nghiêm xây dựng chương trình ươm tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Canada. Phương pháp xây dựng chương trình ươm tạo - các thách thức và giải pháp; Sử dụng các con số định lượng để thu hút các nhà đầu tư và startups chất lượng; Đào tạo startups sẵn sàng trước khi huy động vốn - tăng cơ hội thành công; Ngoài các chương trình tăng tốc và ươm tạo - hệ sinh thái còn cần những gì.

Chuyên gia chia sẻ tại buổi tập huấn là ông Keith Ippel,  là Giám Đốc điều Hành (CEO) và đồng sáng lập của Spring Activator, một cộng đồng khởi nghiệp tại Vancouver, Canada. Spring giúp các dự án tiềm năng từ ý tưởng đến trở thành doanh nghiệp thành công thông qua việc cung cấp các công cụ, chương trình đào tạo và kết nối cho các khởi nghiệp với công nghệ, nguồn lực và tài chính phù hợp.

Tại Spring, Keith phụ trách điều hành chung và phát triển các chương trình cũng như tham gia giảng dạy một số chương trình. Ông còn có nhiều kinh nghiệm cố vấn và giúp đỡ các dự án khởi nghiệp giúp tạo ra tác động tích cực, từ bước hình thành doanh nghiệp, tăng trưởng và gọi vốn.

Năm 2016, ông đã thành lập Spring Impact Startup School, một ngôi trường toàn cầu dành cho startups, entrepreneurs và changemakers, nơi hỗ trợ toàn diện cho khởi nghiệp từ lúc hình thành ý tưởng, hình thành doanh nghiệp, đến tăng trưởng và gọi vốn.

Keith còn là diễn giả và tham luận viên cho các hội nghị, hội thảo và sự kiện. Ông có khả năng thu hút khán giả ở nhiều chủ đề khác nhau, từ khởi nghiệp, hình thành doanh nghiệp, doanh nghiệp tạo tác động xã hội, tương lai của việc làm, tài trợ vốn & huy động vốn và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong các cộng đồng.

Ông đã từng chia sẻ tại nhiều hội nghị và sự kiện ở Canada, Mỹ, và Châu Âu, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh RealTalks 2017, Pecha Kucha (PKN Vancouver), Hội nghị thượng đỉnh Sea to Sky, Diễn đàn doanh nghiệp Belgrade, Hội nghị BC Tech Accelerator, Startup Hacks và Lift YQQ

Keith tốt nghiệp cử nhân danh dự ngành Kinh doanh, chuyên ngành Marketing, trường đại học Wilfrid Laurier và có bằng MBA trường Kinh Doanh Richard Ivy thuộc đại học Western Ontarion, Canada.

Đại diện các vườn ươm khởi nghiệp có thể đăng ký tham gia khóa tập huấn tại đây.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Đột phá mắt nhân tạo mang lại ánh sáng cho người mù Bằng việc kết hợp cảm biến ánh sáng với công nghệ vật liệu,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Đại hội Đảng bộ Sở KH&CN TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 Trong 5 năm qua, ngành khoa học và công nghệ TP.HCM đã nỗ...
70% các doanh nghiệp Fintech tại VN là startup Điều này cho thấy, chưa có nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động...