Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 03/06/2017 17:31 PM (GMT+7)

Chuyên gia Google, Microsoft, MasterCard chia sẻ tại ngày hội “Vietnam Mobile Day 2017”

Tại sự kiện, những người tham gia đã được lắng nghe 10 diễn giả là chuyên gia tại các tập đoàn lớn như Google, Microsoft, MasterCard,... chia sẻ về 3 nhóm chủ đề chính là Mobile Commerce, Mobile Bussiness và Mobile Technology.

Sáng ngày 3.6, Ngày hội di động toàn quốc – Vietnam Mobile Day 2017 với chủ đề “The Revolution of Mobile Industry” (sự tiến hóa của công nghệ di động) đã chính thức diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 300 lập trình viên, sinh viên và những người yêu công nghệ cùng các diễn giả uy tín trong ngành công nghệ.

Tại sự kiện, những người tham gia đã được lắng nghe 10 diễn giả là chuyên gia tại các tập đoàn lớn như Google, Microsoft, MasterCard,... chia sẻ về 3 nhóm chủ đề chính là Mobile Commerce, Mobile Bussiness và Mobile Technology.

Chuyên gia Google, Microsoft, MasterCard chia sẻ tại ngày hội “Vietnam Mobile Day 2017” - 1

 Toàn cảnh Ngày hội Vietnam Mobile Day 2017 tại Đà Nẵng.

Một trong những vấn đề được các diễn giả chia sẻ nhiều trong sự kiện tại Đà Nẵng là sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ số nói chung và công nghệ di động nói riêng trong đời sống.

Theo các chuyên gia, công nghệ số hiện nay không chỉ được ứng dụng ở các hệ thống máy móc vĩ mô, những hệ thống tối tân nữa mà đã và đang hướng về phục vụ những nhu cầu thông thường của cộng đồng.

Chia sẻ về chủ đề “Hội tụ công nghệ số”, ông Thành Trương - Giám đốc phát triển kinh doanh của MasterCard Vietnam cho biết: “Trong những năm gần đây, những nhu cầu cơ bản trong đời sống sinh hoạt của con người đã nhận được sự hỗ trợ tối đa của công nghệ số. Ví dụ như có thể quẹt thẻ khi đi taxi, check-in tại khách sạn,… mọi thứ đều có thể được giản tiện chỉ với một chiếc điện thoại di động. Có thể nói xu hướng Internet Of Things đã đưa công nghệ đến gần với đời sống hơn”.

Cùng quan điểm trên, ông Francis Tuấn Anh – Giám đốc Truyền bá công nghệ của Microsoft Vietnam cho rằng đã đến lúc các doanh nghiệp kinh doanh công nghệ nên đầu tư đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm phục vụ cộng đồng.

Lấy ví dụ từ chính Microsoft, ông Tuấn Anh cho biết “ông lớn” ngành công nghệ phải mất hơn 10 năm để nghiên cứu và phát triển các giải pháp y tế thông minh nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

“Trong tương lai gần, bệnh nhân không cần đến gặp trực tiếp bác sĩ mà vẫn nhận được sự tư vấn tận tình thông qua hệ thống y tế thông minh do chính các bác sĩ hỗ trợ. Mỗi người sẽ có một hồ sơ sức khỏe được kết nối với hệ thống để các bác sĩ quản lý và theo dõi tình trạng cơ thể”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Chuyên gia Google, Microsoft, MasterCard chia sẻ tại ngày hội “Vietnam Mobile Day 2017” - 2

Ông Francis Tuấn Anh – Giám đốc Truyền bá công nghệ của Microsoft Vietnam trình bày về sự thay đổi của công nghệ số trong thời gian qua. 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình, các diễn giả cũng trình bày những vấn đề xoay quanh việc phát triển môi trường ứng dụng di động tại Việt Nam như: Phát triển doanh thu quảng cáo của ứng dụng di động, các giải pháp thu hút và quản lý khách hàng; Hiện trạng, xu hướng, những thách thức và các vấn đề cần giải quyết để thúc đẩy phát triển thương mại trên di động;

Những thông tin thị trường đáng giá cho người tham dự có ý định khởi nghiệp liên quan đến mobile; kĩ thuật, công nghệ ứng dụng trên mobile, các giải pháp công nghệ và xu hướng công nghệ mới,…

Vietnam Mobile Day là chuỗi sự kiện thường niên về lĩnh vực di động, được TopDev Applancer tổ chức với quy mô toàn quốc từ năm 2011 tới nay nhằm đem đến cho cộng đồng lập trình, doanh nghiệp và khởi nghiệp tại Việt Nam những số liệu, kiến thức, kĩ năng bổ ích và mở rộng quan hệ hợp tác cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động trong lĩnh vực web và di động trong và ngoài nước.

Trong năm 2017, sự kiện được sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Đà Nẵng là điểm dừng cuối cùng của chuỗi sự kiện năm 2017, sau TP.Hồ Chí Minh (20.5) và Hà Nội (27.5).

Đoàn Lê – Huỳnh Quyên

Tin đọc nhiều

Nữ giáo sư 38 tuổi và những ứng viên 'đặc biệt' đạt chuẩn giáo sư Trong số những ứng viên đạt danh hiệu giáo sư năm nay có nữ...
Chàng kỹ sư trẻ bỏ hàng trăm triệu lập đài Thiên văn để 'săn' sao trời Nhìn qua những bức ảnh thiên văn lung linh huyền ảo như được...
Tấm thiếp đặc biệt của vị Hiệu trưởng trường Y Quanh tấm thiếp này là câu chuyện về phương pháp Filatov và...
Lắp 40 trạm phát sóng công nghệ tiên tiến nhất phục vụ trận Việt Nam-UAE Viettel đã áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên thế...