Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 18/09/2015 14:54 PM (GMT+7)

Chuyển ứng dụng Android sang iPhone trong "một nốt nhạc"

Đó là tính năng đặc biệt của phần mềm "Move to iOS" được Apple phát hành trên cả Google Play và App Store.

Ứng dụng Move to iOS hiện đang có trên kho ứng dụng Google Play để người dùng tải về hoàn toàn miễn phí, do chính Apple phát triển. Ứng dụng chỉ cần được cài đặt trên các thiết bị chạy Android 4.0 trở lên (hỗ trợ cả smartphone và máy tính bảng). Trong khi đó, trên các thiết bị iOS (iPhone, iPad, iPod touch), người dùng sẽ được cung cấp một tùy chọn cho phép nhận dữ liệu từ thiết bị Android sau khi thiết lập các thông số ban đầu trên iOS 9.

Chuyển ứng dụng Android sang iPhone trong "một nốt nhạc" - 1

Ứng dụng giúp chuyển các dữ liệu các nhân và cả ứng dụng từ smartphone Android sang iOS.

Việc chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị sẽ được thực hiện thông qua kết nối không dây, một hệ thống mạng riêng ảo. Khi tiến hành chuyển dữ liệu, thiết bị iOS sẽ cung cấp cho người dùng một mã số để xác nhận kết nối trên các thiết bị Android.

Dữ liệu hỗ trợ bao gồm danh bạ, lịch, tài khoản email, tin nhắn, hình ảnh, video, bookmark và các ứng dụng miễn phí. Riêng các ứng dụng trả phí sẽ được đưa vào một danh sách ứng dụng đặc biệt để người dùng có thể mua trên App Store sau.

Move to iOS đã được giới thiệu trong sự kiện trình làng bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus rạng sáng 10.9 (giờ Việt Nam). Đây cũng là ứng dụng Android đầu tiên mà Apple phát hành trên Google Play.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Sáng chế khó thương mại hóa nếu đặt nặng vấn đề tiền bạc Một sản phẩm thường có thời hạn từ 10 đến 15 năm thì lỗi...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Tạo tổ hợp sản xuất giúp doanh nghiệp có tiền để đầu tư công nghệ Đây là hình thức liên kết nhằm tận dụng Quỹ phát triển khoa...
Giữa Tam giác Quỷ Bermuda có thành phố cổ? Mới đây, các nhà khoa học Canada đã tìm thấy tàn tích còn...