Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 04/02/2013 03:05 AM (GMT+7)

Cô bé 12 tuổi làm "dậy sóng" YouTube

Cô bé Lauren Rojas (12 tuổi), học sinh lớp 7, đến từ thành phố Antioch (bang California, Mỹ), đã hoàn thành dự án khoa học của mình bằng việc đưa mèo Hello Kitty ra ngoài không gian và ghi hình lại toàn bộ quá trình thú vị này.

Cô bé hiện đang là học sinh của Trường Cornerstone Christian chia sẻ: “Từ năm lên 6 tuổi cháu đã ước mơ được thực hiện điều này, đó là đưa mèo Hello Kitty mà cháu yêu thích nhất ra ngoài Trái đất”.

Nhân một bài tập kiểm tra về “áp suất không khí và nhiệt độ bị ảnh hưởng bởi độ cao”, Lauren đã bắt tay thực hiện “dự án khoa học” ấp ủ từ lâu.

Cô bé 12 tuổi làm "dậy sóng" YouTube - 1

   Búp bê Hello Kitty ngoài không gian - Ảnh: Daily Mail

Đầu tiên cô bé làm một mô hình như chiếc tên lửa có vệt sơn hồng (ký hiệu của chiến dịch kêu gọi mọi người phòng chống bệnh ung thư) bên ngoài, rồi đặt búp bê Hello Kitty vào trong.

Tiếp đến, Lauren cố định 4 chiếc camera GoPro (chuyên dùng để quay những cảnh mạo hiểm) và một thiết bị định vị GPS vào trong một chiếc hộp rồi gắn chặt nó vào tên lửa. Một chiếc dù nhỏ được gắn chắc chắn bên ngoài. Toàn bộ các bộ phận trên được buộc chặt vào một quả bóng màu trắng khổng lồ.

Cô bé 12 tuổi làm "dậy sóng" YouTube - 2

Lauren đang mày mò để chuẩn bị cho chuyến du hành vũ trụ của búp bê - Ảnh: NY Daily News

Sau đó, Lauren chọn một khu vực có độ cao khoảng 189m và thả quả bóng lên trời. Trong lúc quả bóng bay thì những chiếc camera đã thu lại toàn bộ khung cảnh tuyệt vời xung quanh chú mèo Hello Kitty. Khi quả bóng bay đến tầng bình lưu đạt độ 28.536m, nó phình to gấp 53 lần trạng thái ban đầu và nổ tung. Lúc này, chiếc dù bật ra giúp đưa búp bê Hello Kitty trở lại Trái đất an toàn. Thiết bị định vị như GPS sẽ phát tín hiệu để Lauren xác định vị trí của búp bê. Không may toàn bộ chiếc hộp và tên lửa bị vướng trên ngọn cây cao 15m, nhưng cuối cùng Lauren cũng mang được xuống mặt đất an toàn.

Cô bé 12 tuổi làm "dậy sóng" YouTube - 3

Những cảnh tượng được Lauren ghi lại - Ảnh: NY Daily News

Nhờ những gì mà bốn chiếc camera ghi lại, Lauren đã hoàn thành đoạn phim cho bài tập của mình. Phim sẽ được cô chủ nhiệm chiếu trên lớp học vào ngày 4/2 này. Cô bé tâm sự: “Đây là một trải nghiệm nghiên cứu khoa học thật tuyệt vời và cháu hi vọng các bạn trong lớp sẽ thích nó”.

Lauren đăng đoạn phim lên YouTube và có hơn 29.000 lượt xem. Cô bé cho biết rất ngạc nhiên khi nhiều người yêu thích đoạn phim này.

Video về hành trình ra ngoài Trái đất của búp bê Hello Kitty do Lauren thực hiện – Nguồn: YouTube

Theo Quỳnh Thy (Tuổi Trẻ/NY Daily News, Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Phá vỡ mọi kỷ lục, động cơ đẩy mới của NASA mở ra cơ hội chinh phục Sao Hỏa Động cơ đẩy X3 mới của NASA dùng cho các thế hệ tên lửa tiếp...
Cách mạng Công nghiệp 4.0: Cần hiểu đúng để áp dụng hiệu quả Các chương trình đào tạo cần phải thay đổi về phương thức,...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Điện toán đám mây: Đề tài nóng tại Vietnam Web Summit 2017 Vietnam Web Summit 2017 thu hút sự tham gia khoảng 100...