Tháng 02, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 03/12/2017 17:16 PM (GMT+7)

Cơ hội du học cho sinh viên đam mê tế bào gốc

Nhóm giành giải nhất cuộc thi sẽ nhận phần thưởng 20 triệu đồng và một khóa học tập, làm việc tại Viện tế bào gốc, thậm chí còn được tham gia khóa học ngắn hạn ở nước ngoài.

Cơ hội du học cho sinh viên đam mê tế bào gốc - 1

Các đội dự thi đã sẵn sàng cho vòng chung kết vào ngày 16/12 sắp tới. Ảnh: TST.

Những phần thưởng hấp dẫn này đến từ cuộc thi STEM Cell Innovation do Viện tế bào gốc, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM phối hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức.

PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện trưởng viện tế bào gốc cho biết, trong những năm gần đây, tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc đã và đang trở thành mũi nhọn quan trọng trong nghiên cứu, ứng dụng ở nhiều lĩnh vực như y học, nông nghiệp, công nghiệp, thẩm mỹ…

Sự thành công của công nghệ tế bào và tế bào gốc có được là nhờ những ý tưởng sáng tạo và các đề xuất táo bạo trong nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi học tập, cung cấp kiến thức bổ ích và đẩy mạnh các ý tưởng đột phá về tế bào gốc cho tất cả các học sinh, sinh viên yêu thích lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học, y học. Tham gia cuộc thi cũng là để các bạn sinh viên kích hoạt tư duy sáng tạo để giải quyết các vấn đề về sinh học ứng dụng, y dược phù hợp yêu cầu của cuộc sống” - TS Phúc nói.

Sau thời gian triển khai, cuộc thi đã thu hút 300 đội thi từ các trường trên toàn quốc đăng ký tham dự. Trải qua phần thi ý tưởng và kiểm tra kiến thức, 50 đội có ý tưởng tốt nhất sẽ tham gia vòng sơ loại đối kháng để tìm ra 12 đội xuất sắc vào bán kết.

Tại vòng bán kết, 12 đội thi sẽ được chia làm 03 bảng thi đấu, mỗi bảng 04 đội, các đội thi tham gia 2 phần thi: Hỏi đáp nhanh và Kĩ năng thực hành.

Vòng chung kết với sự tham gia của 04 đội có phần thi tốt nhất tại vòng bán kết. Vòng chung kết gồm 2 phần thi: Kỹ năng phòng thí nghiệm và sáng kiến tế bào gốc.

Với phần thi kỹ năng phòng thí nghiệm, ban tổ chức sẽ tạo dựng một phòng thí nghiệm giả lập trên sân khấu và đưa ra đề thi chung. Các đội thi sẽ cùng lúc thực hành thí nghiệm.

Phần thi sáng kiến tế bào gốc, các đội thi sẽ dùng kiến thức của mình để trình bày một ý tưởng liên quan đến việc ứng dụng tế bào gốc bằng hình thức thuyết trình.

Vòng chung kết cuộc thi STEM Cell Innovation sẽ được tổ chức tại ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM vào ngày 16/12 tới.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Những điều được tiên đoán từ một thế kỷ trước, liệu có đúng vào năm 2018 này? Vào đầu thế kỷ 20, khi quá trình công nghiệp hóa đang tác...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Space X phóng thành công vệ tinh băng thông rộng Internet lên quỹ đạo Ngày 22/2, Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX...