Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 10/10/2019 13:37 PM (GMT+7)

Cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ tại Techmart y tế 2019

Techmart sẽ tạo điều kiện kết nối, chuyển giao công nghệ thiết bị y tế, giúp người dân tiếp cận những thành quả của khoa học công nghệ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ tại Techmart y tế 2019 - 1

Đại diện đơn vị tổ chức cắt băng khai mạc Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe vào sáng 10/10. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã chia sẻ như vậy tại lễ khai mạc Techmart y tế vừa được tổ chức sáng 10/10 tại Cung văn hóa lao động thành phố, số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM.

Với 100 gian hàng của 50 doanh nghiệp, ông Phùng kỳ vọng đây là cơ hội kết nối giữa trường ĐH, doanh nghiệp, bệnh viện nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu thiết bị trong ngành y tế. Techmart cũng mở ra cơ hội phối hợp nghiên cứu, chuyển giao công nghệ giữa các bên nhằm giúp người dân tiếp cận những thành quả của khoa học công nghệ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe.

Techmart là hoạt động thường xuyên do Trung tâm thông tin, thống kê, khoa học và công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức. Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe lần này đơn vị phối hợp với Hội thiết bị y tế TP.HCM tổ chức.

Bên cạnh triển lãm của các gian hàng, Techmart lần này còn có 11 báo cáo chuyên đề của các tổ chức doanh nghiệp, giới thiệu những thành tựu mới trong lĩnh vực y tế. Cụ thể: Hiệu quả Ứng dụng hệ thống Bách Khoa Full PACS tại bệnh viện và hệ thống Bách Khoa Full PACS hướng đến bệnh án điện tử theo chuẩn HL7 iFHIR của TS Nguyễn Chí Ngọc, công ty Ưu Việt; Giải pháp mới cho hệ thống nước chạy thận nhân tạo an toàn và tiện dụng của TS. Trần Thị Mỹ Dung, công ty Tân Việt Mỹ; Nghiên cứu ứng dụng laser bán dẫn công suất thấp trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng của PGS.TS Trần Minh Thái, Trưởng phòng Công nghệ laser, ĐH Bách khoa TP.HCM; Giải pháp quản lý bệnh viện hiệu quả của  TS. Hứa Phú Doãn, Hội Thiết bị y tế TP.HCM;…

Cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ tại Techmart y tế 2019 - 2

Khoa Y, ĐH Nguyễn Tất Thành trưng bày các sản phẩm mô phỏng các bộ phận con người bằng vật liệu silicon. Th.s Nguyễn Thị Huỳnh Lan, cho biết các sản phẩm này giúp sinh viên ngành y thực hành và sản phẩm cũng chuyển giao cho các trung tâm thẩm mỹ phục vụ cho việc đào tạo.

Cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ tại Techmart y tế 2019 - 3

Ứng dụng Atalink, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp y tế. Đây là sản phẩm giúp doanh nghiệp y tế chào bán sản phẩm, công nghệ, thiết bị và liên kết hợp tác sản xuất. Hiện nền tảng này có sự tham gia của khoảng 2000 doanh nghiệp.

Cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ tại Techmart y tế 2019 - 4

Thiết bị khử trùng mẫu vật bằng công nghệ tia UV được các doanh nghiệp ngành dược sử dụng. Sản phẩm này do Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga, Bộ Quốc phòng sản xuất. 

Cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ tại Techmart y tế 2019 - 5

Khu vực trưng bày các sản phẩm máy laser nội mạch, máy điều trị bệnh bằng sóng siêu âm, máy laser châm điều trị bệnh,... do Viện vật lý y sinh, thuộc Viện khoa học công nghệ Quân sự chế tạo.

Cơ hội kết nối, chuyển giao công nghệ tại Techmart y tế 2019 - 6

Thiết bị chẩn đoán sức khỏe của da với máy phân tích có độ phóng đại bề mặt da lên tới 50 lần.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
PGS.TS Bạch Khánh Hòa: Làm khoa học đừng cân đong đo đếm Với PGS.TS Bạch Khánh Hòa, làm gì cũng cần có tình yêu và...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...