Tháng 09, 2017
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 16/09/2014 21:31 PM (GMT+7)

Cơ hội tiếp cận công nghiệp vi mạch bán dẫn

Các vấn đề về công nghiệp vi mạch bán dẫn sẽ được thảo luận trong Hội nghị cấp cao Việt Nam Semi lần thứ 2 được tổ chức vào ngày 17/9.

Ngày 16/9, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Quốc tế về thiết bị và vật liệu bán dẫn (Semi) đã tổ chức buổi họp báo Hội nghị cấp cao Việt Nam Semi lần thứ 2 nhằm cung cấp thông tin nhanh cho báo, đài và các tổ chức quan tâm đến sự kiện.

Hội nghị lần này có sự góp mặt của đại diện nhiều viện nghiên cứu, các công ty hoạt động trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn trong nước và các tập đoàn vi mạch bán dẫn hàng đầu trên thế giới. Qua đó, chia sẻ và thảo luận những vấn đề chiến lược quan trọng, cùng những thách thức và cơ hội cho việc đầu tư phát triển công nghiệp bán dẫn ở Việt Nam theo những chủ đề như: Tổng quan về bán dẫn và những thị trường mới nổi; Cập nhật các chính sách của Chính phủ; Thực trạng sản xuất bán dẫn tại Việt Nam; Giáo dục và phát triển nguồn nhân lực…

Ngoài ra, đây là cơ hội cho các công ty trong nước có thể trao đổi thông tin, hợp tác và học hỏi kinh nghiệm quản lý, sản xuất từ những tập đoàn hàng đầu. Từ đó, đưa ra những chiến lược, thách thức và khả năng tìm kiếm cơ hội nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Lý giải khoa học cho những trận động đất mạnh ở Mexico Ở Mexico City cùng những khu vực xung quanh, nhân viên cứu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Phát hiện ra một dạng sống hoàn toàn mới Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia vừa...
Phát hiện hành tinh "hắc ám" có khả năng nuốt trọn ánh sáng xung quanh Các nhà thiên văn vừa phát hiện được một hành tinh kỳ lạ,...