Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 31/05/2018 15:56 PM (GMT+7)

Cơ hội ứng dụng Big data, IoT và AI chi phí thấp cho doanh nghiệp Việt

Hệ thống xử lý dữ liệu của trường ĐH Bách Khoa TP.HCM được giới thiệu tại buổi báo cáo sẽ là gợi ý hấp dẫn cho các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu hợp tác, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực này.

Dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và IoT được coi là những công nghệ trụ cột trong cách mạng công nghiệp 4.0. Những công nghệ này đã và đang tạo ra những biến đổi to lớn trong đời sống thường ngày, đặc biệt là với các hoạt động của doanh nghiệp và mô hình thành phố thông minh.

Tại Việt Nam, các ứng dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và IoT đã xuất hiện nhưng chưa thực sự phổ biến. Một trong những lý do chính là do những công nghệ này đòi hỏi sự đầu tư lớn về tài chính, công nghệ.

Sáng 8.6 Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (CESTI) sẽ tổ chức chương trình báo cáo “Phân tích xu hướng công nghệ” với chủ đề “Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data) và mạng lưới kết nối vạn vật (IoT) trong thành phố thông minh”.

Buổi báo cáo có sự tham gia của PGS.TS Thoại Nam và TS.Lê Thành Sách - trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Cơ hội ứng dụng Big data, IoT và AI chi phí thấp cho doanh nghiệp Việt - 1

Buổi báo cáo sẽ cung cấp thông tin về xu hướng nghiên cứu và ứng dụng AI, dữ liệu lớn và IoT trong giao thông trên cơ sở số liệu sáng chế quốc tế cùng với tổng quan tình hình nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ này trong thành phố thông minh. Thông qua đó, người tham dự có thể hiểu rõ hơn về những công nghệ này và khả năng ứng dụng trong thực tế.

Đặc biệt, hệ thống xử lý dữ liệu của trường ĐH Bách Khoa TP.HCM được giới thiệu tại buổi báo cáo sẽ là gợi ý cho các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu hợp tác, ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực này. Đồng thời, hoạt động này cũng mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp và các trường, viện nghiên cứu.

Các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị quan tâm đến buổi báo cáo có thể đăng ký tham dự tại đây.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Khi nào và bằng cách nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc? Với 18 triệu người nhiễm Covid-19 trên khắp thế giới, nền...
Cài đặt ứng dụng công nghệ để tự bảo vệ mình trong mùa dịch Ngoài ứng dụng 'Khẩu trang điện tử', còn có nhiều phần mềm...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Siêu dự án của Elon Musk sẽ đặt dấu chấm hết cho ngành viễn thông? Công ty SpaceX của Elon Musk đang phát triển siêu dự án...