Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 09/06/2015 14:17 PM (GMT+7)

Có phải máy tính nào cũng chạy được Windows 10?

Dự kiến phiên bản tiếp theo của Windows sẽ được ra mắt vào ngày 29/7 tới đây, tuy nhiên, không phải máy tính nào cũng có thể chạy được Windows 10, do đó bạn nên kiểm tra cấu hình trước khi cài đặt hoặc nâng cấp.

Cấu hình tối thiểu để cài đặt Windows 10
- CPU: 1GHz hoặc nhanh hơn
- RAM: 1 GB (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit)
- Ổ cứng còn trống ít nhất 16 GB
- Card đồ họa: Microsoft DirectX 9
- Có một tài khoản Microsoft và kết nối internet

Trên đây chỉ là các thông số cơ bản để người dùng tham khảo nên vẫn chưa đầy đủ, nếu lỡ cài Windows 10 mà không tương thích thì sẽ rất phiền phức và mất thời gian để cài lại hệ điều hành cũ. Thay vào đó, bạn nên kiểm tra trực tiếp bằng công cụ của Microsoft thông qua biểu tượng Windows ở khay hệ thống, rồi nhấn vào menu ở góc trên bên trái.

Có phải máy tính nào cũng chạy được Windows 10? - 1

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều tùy chọn nói về cách thức làm việc của Windows 10, tuy nhiên cái bạn cần quan tâm là Your PC is ready trong phần Getting the upgrade. Khi nhấp vào liên kết này, ứng dụng sẽ tự động quét qua toàn bộ máy tính và bạn cần chờ một lát để quá trình này được hoàn tất.

Có phải máy tính nào cũng chạy được Windows 10? - 2

Khi xuất hiện thông báo You’re good to go, nghĩa là máy tính của bạn hoàn toàn có thể cài đặt được Windows 10 mà không gặp trở ngại về phần cứng cũng như phần mềm. Nhưng nếu xuất hiện một vấn đề nào đó, bạn hãy xem kĩ thông tin chi tiết của nó và tìm cách khắc phục.

Có phải máy tính nào cũng chạy được Windows 10? - 3

Theo Minh Hoàng (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Những người trẻ TP.HCM sáng tạo để đột phá Nhằm chung tay biến nơi mình đang sinh sống thành một thành...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nữ sinh 19 tuổi dùng trí tuệ nhân tạo để dọn rác trên vũ trụ bao la Để giúp các phi hành gia được an toàn hơn khi làm việc ở vũ...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...