Tháng 05, 2017
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 16:57 PM (GMT+7)

Con người phải rời Trái đất sau 1.000 năm nữa?

Nhà khoa học huyền thoại Stephen Hawking giải thích tại sao lúc này đã là thời điểm loài người phải tìm một nơi sinh sống mới cho mình.

Loài người đã đến lúc nghĩ đến việc thay đổi nơi định cư. Khoảng 1.000 năm nữa “Hành tinh dễ vỡ” là Trái đất sẽ không thể nào ở được nữa, nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking cho biết.

Nhà bác học xuất hiện trước các bác sĩ ở Los Angeles, đã kêu gọi mọi người hãy tìm cách rời bỏ Trái đất. “Nếu các bạn hiểu được vũ trụ diễn biến ra sao thì các bạn mới có thể chủ động khống chế nó”, Hawking cho biết.

Ông khuyên loài người cần nhìn lên các vì sao chứ đừng nhìn xuống dưới chân mình. “Cuộc sống có khó khăn đến thế nào đi chăng nữa, thì bạn cũng tìm ra được biện pháp thoát ra khỏi những khó khăn đó”, ông nói thêm.

Đây không phải lần đầu tiên ông Hawling kêu gọi loài người nhanh chóng tìm một hành tinh mới. Trước đây ông đã từng tuyên bố rằng những thảm hoạ nhân tạo, kiểu như cuộc khủng hoảng tên lửa ở Cuba năm 1963 đang đe doạ cuộc sống của những con người trên Trái đất.

Xác suất của những thảm họa tương tự trong tương lai ngày càng tăng lên, chứ không có chiều hướng giảm đi. Mặt khác, sự gia tăng dân số và tình trạng cạn kiệt nguồn tài nguyên khiến cho hành tinh của chúng ta không thể ở được nữa và cách duy nhất để tự cứu mình là chinh phục các hành tinh khác.

“Chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng tất cả các phương án để tự cứu mình. Để có thể tránh được những thảm hoạ, để loài người được an toàn, trong hai thế kỷ tới, loài người phải tìm cách ra đi, định cư ở khắp nơi trong vũ trụ", ông nói.

Con người phải rời Trái đất sau 1.000 năm nữa? - 1

Nhà khoa học huyền thoại Stephen Hawking

Tuy nhiên, dù nhà vật lý thiên văn này nghiên cứu trong lĩnh vực chinh phục vũ trụ, ông phản đối quyết liệt việc tiếp xúc với các nền văn minh ngoài Trái đất. Theo ông, những sinh vật ngoài hành tinh chỉ muốn tận dụng Trái đất để khai thác tài nguyên. “Nếu những người từ thế giới khác bay đến đây, thì chúng ta sẽ gặp hậu quả giống như những người thổ dân da đỏ vào thời Chistopher Colombus thám hiểm được châu Mỹ. Đấy chẳng phải là điều tốt lành gì”, nhà bác học chia sẻ.

Ông Hawking không nghi ngờ gì điều những sinh vật ngoài hành tinh thực sự tồn tại ở đâu đó. Ông đề cập đến một nỗi lo khác: “Vấn đề là họ như thế nào?”, nhưng ngay lập tức ông đã tự trả lời. Theo ông, người láng giềng của chúng ta trong vũ trụ phần lớn là vi trùng.

Theo Bảo Châu (Vietnamnet/Utro.ru)

Tin đọc nhiều

Phát hiện ra 40 gen mới liên quan đến trí thông minh Khám phá mới này có thể giúp các nhà thần kinh học hiểu thêm...
5 thiên tai thảm khốc nhất lịch sử loài người WMO lần đầu công bố 5 thiên tai thảm khốc với số người chết...
Nắm từ vựng tiếng Anh trong tầm tay với phần mềm thông minh của 2 chàng trai chuyên Tin Phần mềm hướng đến việc nâng cao hiệu quả học từ vựng Tiếng...
Nỗi buồn tác động tích cực đến cuộc sống hơn bạn nghĩ Các nhà khoa học đã chứng minh, nỗi buồn có thể giúp bạn...