Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 29/03/2018 10:00 AM (GMT+7)

Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018

Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Sáng 29.3, tại Saigon Innovation Hub thuộc Sở Khoa học và Công nghệ, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 (I-Star 2018) chính thức được công bố rộng rãi đến cộng đồng. Giải thưởng nhằm tạo động lực và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo TP.HCM phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 - 1

Lễ công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 diễn ra tại SIHUB sáng 29/3.

Bắt đầu từ năm 2018, Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM (I-Star) chính thức trở thành giải thưởng thường niên của TP.HCM. Giải thưởng để tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Các thành viên Ban Tổ chức Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 gồm lãnh đạo các Sở, ban, ngành trực thuộc UBND Thành phố và Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao, Ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM.

Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 - 2

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, giải thưởng nhằm hiện thực hóa những hoạt động đổi mới sáng tạo và đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung.

TP.HCM luôn xác định tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là yếu tố cốt lõi tạo ra thành công và là động lực quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng sống cho mọi tầng lớp nhân dân. Vì thế, giải thưởng I-Star được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng kết quả nghiên cứu phát triển vào sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự tăng trưởng bền vững của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 - 3

Đại diện ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng 3 nhà tài trợ đầu tiên của I-Star 2018.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng, nhấn mạnh: “Với xu hướng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, tinh thần đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp là hết sức quan trọng. Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức muốn xây dựng văn hóa về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong mọi lĩnh vực và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo trong cộng đồng.

Chúng tôi mong rằng Giải thưởng này sẽ thực sự trở thành giải thưởng thường niên quý giá của cộng đồng, do cộng đồng và vì cộng đồng, nhằm hiện thực hóa những hoạt động đổi mới sáng tạo và đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển toàn diện của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung”.

Công bố Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 - 4

I-Star 2018 có 12 giải thưởng cho 4 nhóm đối tượng gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các giải pháp đổi mới sáng tạo, tác phẩm truyền thông và các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Thông tin về các đối tượng dự giải sẽ được đăng tải rộng rãi trên Cổng thông tin Đổi mới sáng tạo để cộng đồng có thể theo dõi, chia sẻ, bình chọn trong suốt thời gian diễn ra giải thưởng. Ngoài cơ sở đánh giá của hội đồng chuyên môn, giải thưởng còn được đánh giá dựa trên sự tham gia bình chọn của cộng đồng. 

Các cá nhân, tập thể quan tâm đến giải thưởng có thể nộp bài thi trước ngày 31.08.2018. Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 10, trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 2018 (WHISE 2018).

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Tìm ra phương pháp chiết tách hydro cực kỳ hiệu quả, giá rẻ bất ngờ Hydrogen là nguồn tuyệt vời cho năng lượng sạch, nhưng thách...
Doanh nhân sáng chế đục khoan đa năng không dùng điện Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, ít tạo ra bụi và đặc biệt, chiếc...