Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 16:03 PM (GMT+7)

Công bố top 5 công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam uy tín

Đây đều là những doanh nghiệp được kỳ vọng giữ vai trò tiên phong giúp nền kinh tế Việt Nam tận dụng các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Vietnam Report vừa công bố danh sách 5 công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam uy tín năm 2018. Theo đó, 5 doanh nghiệp nằm trong top gồm: Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty cổ phẩn VNG, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC và Công ty cổ phần Tập đoàn FPT.

Công bố top 5 công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam uy tín - 1

Danh sách 5 công ty lọt top doanh nghiệp công nghệ Việt Nam uy tín. Ảnh: VNR.

Đây đều là những doanh nghiệp được kỳ vọng giữ vai trò tiên phong giúp nền kinh tế Việt Nam tận dụng các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Top Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam uy tín năm 2018 là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report, dựa trên phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) trên truyền thông và các điều tra, khảo sát có liên quan.

Phương pháp nghiên cứu phân tích truyền thông để đánh giá uy tín của các công dựa trên sự tác động của truyền thông đại chúng đến tư duy của cộng đồng và xã hội do 2 giáo sư Maxwell McCombs và Donald L. Shaw công bố vào năm 1968.

Phương pháp này được Vietnam Report và các đối tác quốc tế hiện thực hóa và áp dụng tại Việt Nam từ năm 2012. Theo đó, Vietnam Report đã sử dụng phương pháp Branch Coding (đánh giá hình ảnh của công ty trên truyền thông) để tiến hành phân tích uy tín của các công ty công nghệ tại Việt Nam.

Công bố top 5 công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam uy tín - 2

Biểu đồ các CEO doanh nghiệp công nghệ có tần suất xuất hiện trên truyền thông cao. Ảnh: VNR.

Vietnam Report tiến hành mã hóa (coding) các bài báo viết về các công ty được đăng tải trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng: CafeF, VnExpress, VnEconomy, Saigon Times, Vietnam Investment Review… và một số chuyên trang về công nghệ ICT news, TechTimes Vietnam, PCWorld Vietnam… trong thời gian từ tháng 01/2017 đến tháng 05/2018.

Tổng số có 1.404 bài báo, với tương ứng 2.710 coding unit (đơn vị mã hóa) được đánh giá theo ở cấp độ câu chuyện (story - level) về 24 khía cạnh hoạt động cụ thể của các công ty từ sản phẩm, kết quả kinh doanh, thị trường... tới các hoạt động và uy tín của lãnh đạo các công ty công nghệ.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Để trí tuệ nhân tạo Việt 'đi nhanh và đi xa' AI giống như một ngành nghệ thuật, cần phải có sự đam mê,...