Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/01/2014 05:50 AM (GMT+7)

Công cụ Jailbreak iOS 7 có bản cập nhật

Bản cập nhật giúp sửa lỗi tự khởi động lại liên tục trên iPad 2 sau khi jailbreak iOS 7.

Chỉ hơn 1 tuần sau khi ra mắt bản jailbreak hoàn chỉnh đầu tiên dành cho iOS 7 mang tên "evasi0n", nhóm hacker evad3rs vừa tiếp tục tung ra phiên bản cập nhật cho nó, với tính năng chính là sửa lỗi tự khởi động lại liên tục trên iPad 2.

Công cụ Jailbreak iOS 7 có bản cập nhật - 1

Phiên bản evad3rs 1.0.2 Beta được cung cấp miễn phí tại đây. Theo khuyến cáo của evad3rs, người dùng nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện jailbreak, và vô hiệu hóa passcode. Nếu muốn phục hồi lại phiên bản gốc của hệ điều hành theo máy thì phải dùng iTunes.

Mặc dù còn lỗi trên phiên bản đầu tiên dẫn đến sự xuất hiện của bản cập nhật này, nhưng evasi0n được đánh giá là công cụ jailbreak hoàn chỉnh iOS 7 rất tốt. Có nguồn tin cho rằng, nhóm hacker nổi tiếng evad3rs phải phát hành evasi0n sớm và có phần hơi bất ngờ vì thành quả của họ đã bị đánh cắp.

Ngoài ra, một số tin đồn còn nghi ngờ nhóm evad3rs đã nhận tiền tài trợ từ Trung Quốc để cài mã độc vào bản jailbreak này, bằng chứng là sự xuất hiện của một ứng dụng Trung Quốc trên máy sau khi jailbreak thiết bị bằng evasi0n.

Tuy nhiên, thông tin này dường như không chính xác, và hình ảnh có sự xuất hiện của ứng dụng Trung Quốc kia có thể chỉ là do người dùng cài đặt nhầm từ kho ứng dụng Taig. Theo một thành viên của nhóm evad3rs thì Taig đã vi phạm hợp đồng khi cung cấp các ứng dụng không rõ nguồn gốc và sẽ làm việc với Taig về vấn đề này.

"Trong hợp đồng của chúng tôi với Taig, chúng tôi đã quy ước về việc không được bán ứng dụng bẻ khóa trong gian hàng của họ. Đây là một điều kiện cực kỳ quan trọng khi làm việc với nhau. Khi ký hợp đồng, chúng tôi đã rất hi vọng việc hợp tác với Taig sẽ giúp cải thiện tình trạng vi phạm bản quyền tại Trung Quốc… Chúng tôi rất buồn, mặc dù đã được đánh giá rất kỹ lưỡng nhưng cuối cùng vẫn có phần mềm lậu trong gian hàng này. Điều này là không thể chấp nhận được, và chúng tôi sẽ làm việc lại với Taig để có giải pháp tốt nhất", một thành viên của evad3rs nói.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Xài WiFi 'chùa' coi chừng mang họa WiFi Master Key là một ứng dụng chứa rất nhiều các nguy cơ...