Tháng 12, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 08:42 AM (GMT+7)

Công nghệ 5G dần thành hiện thực

Ngành viễn thông sẽ không dừng lại ở con số 4G mà trong tương lai, thế hệ 5G hứa hẹn sẽ mang đến một tốc độ nhanh hơn gấn nhiều lần so với 4G hiện nay và chính thức thách thức cả WiFi di động.

Với 5G, người dùng đầu cuối có thể tải một bộ phim HD chỉ chưa tới 1 phút trên tốc độ lý thuyết có thể đạt đến 10Gbps (gigabit mỗi giây) tại khu trung tâm, và có thể đạt từ 1 đến vài trăm Mbps tại khu vực rìa.

Chính vì những lợi ich trên mà các mạng di động thi nhau thử nghiệm dịch vụ. Tại châu Âu, 2 nước Đức và Anh đã ký một thỏa thuận phát triển hạ tầng 5G, cho phép tải một bộ phim dung lượng 800MB chỉ chưa đầy một giây (khoảng 6,4Gbps), gần 40 lần so với đường truyền 4G.

Công nghệ 5G dần thành hiện thực - 1

Tại châu Á, Hàn Quốc cho biết sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD để phát triển mạng 5G tốc độ 1Gbps. Đơn vị chủ trì hy vọng có thể thử nghiệm 5G vào năm 2017 và sẽ thương mại hóa vào năm 2020.

Trước đó, từ 2013, Samsung đã thử nghiệm mạng 5G riêng của mình và kết quả thu được tín hiệu tốt lên đến 1.056Gbps. Riêng tại Trung Quốc, Huawei cho biết cũng đang xây dựng hạ tầng 5G để triển khai và thương mại hóa trong tương lai gần.

Theo Phạm Thành Phước (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Gia vị nấu bún bò chuẩn vị Huế giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2017 Sau hơn 2 tháng triển khai, với tinh thần khẩn trương, trách...
Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Sinh viên phát triển ứng dụng "kiểu Uber" chia sẻ máy giặt nhàn rỗi Khách hàng chỉ cần bật điện thoại hoặc máy tính, truy cập...
Khởi nghiệp bằng dự án bán những bức ảnh tuyệt đẹp về Trái Đất Dự án khởi nghiệp này nhằm nâng cao nhận thức của con người...