Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 10/10/2014 04:50 AM (GMT+7)

Công nghệ làm phim đã tiến tới chuẩn 6K

Bộ phim Gone Girl được hậu kì với độ phân giải 6K, cao hơn 6 lần độ phân giải Full HD hiện nay và tất nhiên cao hơn cả chuẩn 4K, nhờ sự hỗ trợ của bộ vi xử lý hình ảnh thế hệ mới cùng các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp.

Quy trình và hệ thống sản xuất phim Gone Girl bao gồm các công nghệ tối tân nhất hiện nay. Hãng sản xuất muốn thực hiện các cảnh quay ở độ phân giải 6K, và sau đó nén xuống 5K để đem lại sự ổn định cũng như chất lượng cao hơn.

“Để quay phim ở độ phân giải 6K, chúng tôi đã sử dụng một lượng lớn các máy quay RED nhằm hỗ trợ khả năng nén thấp xuống trong quá trình biên tập, làm hiệu ứng, giúp cho đội ngũ sáng tạo có thời gian trau chuốt các khung hình hơn. Càng kĩ lưỡng thì chất lượng sản phẩm cuối cùng sẽ càng tốt hơn. Và Fincher được biết đến như là một đạo diễn luôn có những tiêu chuẩn hình ảnh cao với mỗi phim ông ấy sản xuất”, kỹ sư chuyên nghiệp Jeff Brue chia sẻ.

Công nghệ làm phim đã tiến tới chuẩn 6K - 1

Ben Affleck diễn tập một cảnh quay với đạo diễn David Fincher trong Gone Girl.

Công nghệ xử lý đồ họa mới nhất của NVIDIA được tích hợp trong toàn bộ các giai đoạn sản xuất phim bao gồm cả sản phẩm Quadro K5200 mới nhất. Theo NVIDIA, Quadro K5200 đem lại bộ nhớ nhiều hơn gấp đôi và tốc độ hoạt động tăng 30% so với các thế hệ trước đây. Bên cạnh đó, hệ thống xử lý đồ họa dựa trên phần cứng của NVIDIA cho phép giải mã các khung hình 6K đến DPX nhanh hơn 50 lần so với CPU.

Tuy nhiên, giai đoạn thực hiện hậu kì sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn, bởi các tác vụ phải được thực hiện ở độ phân giải 2.304x1.152 pixel trên các cửa sổ có độ phân giải 5K, và hiển thị timeline ở độ phân giải 1.920x1.080 pixel.

Bộ phim này sử dụng các máy ảnh RED Dragon bởi DoP Jeff Cronenweth. Trong khi thực hiện ở độ phân giải 6K, các nội dung được biên tập ở độ phân giải 2,5K ProRes, xem lại ở độ phân giải 1.920x1.080 HD. Quy trình này cũng có thể hỗ trợ 4 máy xem lại ở độ phân giải 6K với khả năng chỉnh màu, chống rung và điều hướng theo thời gian thực.

Jeff Brue cho biết: “Hạ độ phân giải từ 6K xuống 4K là một trong những công đoạn khó khăn nhất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể”.

“Khả năng xử lý mảng màu của bộ vi xử lý có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi, bởi điều này cho phép chúng tôi có thể phát ra các thước phim được xử lý ở nhiều hệ thống hiệu ứng khác nhau thay vì chỉ sử dụng được ở một hệ thống nhất định”, Jeff bổ sung.

Trong phim Gone Girl, Nick Dunne (Ben Affleck) trở thành nghi phạm chính sau khi vợ mình - bà Amy (Rosamund Pike) mất tích vào đúng lễ kỉ niệm 5 năm ngày cưới.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thùng rác 4.0 thân thiện của nhóm học sinh giúp phân loại rác chính xác Thùng rác biết chào mừng và tạm biệt người đến bỏ rác. Đặc...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Tổng hợp những thông tin cơ bản về chiếc tiêm kích Su-30MK2 Vụ chiếc tiêm kích số hiệu 8585 của Việt Nam mất liên lạc là...