Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 15/10/2014 04:50 AM (GMT+7)

Công ty làm rò rỉ 200.000 ảnh nóng Snapchat vòi tiền báo chí

Nếu báo chí muốn phỏng vấn người quản lý Snapsaved, ứng dụng được cho là đã đóng vai trò chính trong vụ rò rỉ 200.000 ảnh nóng trên Snapchat, thì phải trả một khoản tiền.

Snapsaved, ứng dụng của bên thứ ba cung cấp các chức năng hỗ trợ Snapchat đã thừa nhận 200.000 hình ảnh nóng và video trên Snapchat bị rò rỉ là do họ. Tuy nhiên, họ yêu cầu phóng viên phải trả phí bằng đồng tiền Bitcoin để phỏng vấn về việc bị tấn công, theo phóng viên Jason Koebler của Motherboard.

Công ty làm rò rỉ 200.000 ảnh nóng Snapchat vòi tiền báo chí - 1

Đã có 200.000 hình ảnh trên Snapchat bị hacker công khai.

Koebler đã tìm đến Snapsaved thông qua trang Facebook mà công ty dùng để thừa nhận việc vi phạm của mình, và sau đó ông được yêu cầu trả một khoản "tiền thưởng" để đổi lấy một cuộc phỏng vấn.

"Xin chào, chúng tôi có thể dành cho bạn một cuộc phỏng vấn, nhưng vì chúng tôi đang nhận được liên lạc của rất nhiều cơ quan nên chúng tôi muốn biết liệu bạn có thể cung cấp bất kỳ khoản tiền thưởng nào cho các cuộc phỏng vấn hay không", Snapsaved viết. Snapsaved còn nói rõ rằng, điều này sẽ được thông qua đồng tiền Bitcoin hoặc tương tự.

Công ty làm rò rỉ 200.000 ảnh nóng Snapchat vòi tiền báo chí - 2

Ứng dụng Snapsaved được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc làm 100.000 tập tin hình ảnh từ những người dùng Snapchat chủ yếu tại Mỹ, Thụy Điển và Na Uy bị rò rỉ.

Khi Koebler hỏi Snapsaved: "Bạn có nghĩ rằng bạn đang cố gắng kiếm tiền từ một cái gì đó dường như là do lỗi của bạn?", thì chủ sở hữu trang web khẳng định rằng: Số lượng các cuộc phỏng vấn anh ta đang nhận được là rất nhiều và thời gian của họ là hữu hạn.

Ban đầu, Snapsaved đã thú nhận trách nhiệm của mình trên Facebook, nhưng sau đó đã từ chối yêu cầu bồi thường trách nhiệm do các quản trị viên của Snapsaved cố ý để tin tặc truy cập vào hình ảnh.

Ngọc Phạm (Theo Mashable)

Tin đọc nhiều

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo không phải là nơi cho thuê văn phòng Làm sao cho trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...
'Bà đỡ' hỗ trợ tận tình, tận lực cho khởi nghiệp sáng tạo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã và đang thực hiện...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...