Tháng 07, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 11/12/2017 09:46 AM (GMT+7)

Công ty Nhật chế tạo drone 'đuổi' nhân viên ra về đúng giờ

Công ty Nhật Bản tạo ra máy bay không người lái buộc nhân viên ra về đúng giờ nhằm hạn chế những người làm việc quá sức.

Văn hoá làm việc quá giờ phổ biến ở Nhật Bản. Đa phần những người lao động không muốn mình là người rời khỏi văn phòng trước người khác. Theo số liệu thống kê từ chính phủ nước này, có khoảng 20% công ty Nhật Bản có nhân viên làm việc vượt quá 80 giờ/ tháng.

Điều này dẫn đến nhiều hệ luỵ như tình trạng trầm cảm, tự tử hay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của nhân viên. Nhiều trường hợp đã đột quỵ vì làm việc quá sức.

Công ty Nhật chế tạo drone 'đuổi' nhân viên ra về đúng giờ - 1

Để hạn chế điều này, công ty an ninh và vệ sinh văn phòng Taisei, nhà sản xuất drone Blue Innovation và công ty viễn thông NTT East sẽ phối hợp để ra mắt drone có chức năng “đuổi” nhân viên ra về đúng giờ.

Theo đó, nó sẽ đi theo một lộ trình đã được vạch sẵn. Sau đó, drone sử dụng camera cũng như cảm biến để có thể theo dõi được nhân viên vẫn còn ở văn phòng quá giờ. Lúc đó, thiết bị sẽ phát giai điệu “Auld Lang Syne”, một bài hát Scotland được người Nhật dùng để thông báo khi cửa hàng đến giờ đóng cửa

Bạn không thể nào làm việc được khi nghe bài Auld Lang Syne và tiếng động cơ phát ra từ drone”, giám đốc công ty Taisei, Norihiro Kato cho biết.

Dự kiến, sản phẩm sẽ được mang tên T-Frend và có mức giá khoảng 4.400 USD. 

Theo Hoàng Phong (Zing)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Kiến trúc Pháp tiêu biểu ở Huế vì sao chỉ có 27 công trình? Sau khi danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
KHCN tuần qua: Tìm thấy nơi lạnh nhất thế giới, giống như ở hành tinh khác Các nhà khoa học mô tả nơi lạnh nhất thế giới vừa được tìm...