Tháng 08, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 28/09/2014 06:50 AM (GMT+7)

Cosmos Browser: Trình duyệt web không cần internet

Trình duyệt web này không cần kết nối internet (3G, Wi-Fi, GPRS,...) và nó sẽ loại bỏ tất tần tật mọi thứ trên trang web, chỉ giữ lại chữ đơn thuần cho người dùng đọc.

Với ý tưởng đó, người dùng hiển nhiên không thể đọc nội dung trên một web theo cách trực quan nhất, tuy nhiên một số mã HTML cơ bản vẫn được giữ lại.

Cosmos Browser: Trình duyệt web không cần internet - 1

Theo lý giải của đội ngũ phát triển: Sau khi người dùng nhập đường dẫn URL, ứng dụng sẽ gửi đường dẫn tới hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ phân tích mã HTML của website, tối giản nó, loại bỏ toàn bộ các thành phần phụ trợ như JavaScript, CSS... rồi nén những thông tin còn lại, mã hóa chúng ở dạng Base64. Cuối cùng, thông tin được mã hóa sẽ tự động gửi qua tin nhắn SMS cho người dùng đọc với tốc độ 3 tin nhắn mỗi giây.

Cosmos Browser: Trình duyệt web không cần internet - 2

Xem trước giao diện Cosmos Browser trên Android.

Tuy nhiên, chưa rõ cơ chế nào giúp thao tác nhập địa chỉ website lên trình duyệt có thể gửi tới máy chủ xử lý nếu không cần internet, hay chăng đó là một tin nhắn SMS ngầm. Ngoài ra, với giới hạn ký tự của tin nhắn SMS hiện nay thì những bản tin dài là cả một vấn đề khi trả lại điện thoại người dùng.

Mặc dù vậy, GitHub, nhóm phát triển Cosmos Browser vẫn rất tâm đắc với sản phẩm của mình và khẳng định "nó là một cách để mọi người có được thông tin khi họ đang rất cần". Hiện Cosmos Browser chưa chính thức được phát hành, nhưng dự kiến phiên bản đầu tiên sẽ xuất hiện trên Android.

Ngọc Phạm (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Chính thức thành lập Viện di truyền y học tại TP.HCM Viện di truyền y học là nơi tập hợp các nhà khoa học trong...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...