Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 02/12/2018 09:22 AM (GMT+7)

Cửa hàng điện tử giúp sinh viên 'mua bán'... công cụ khởi nghiệp

Một cửa hàng điện tử (eStore) sẽ giúp sinh viên có một công cụ khởi nghiệp ngay trên không gian mạng.

Cửa hàng điện tử giúp sinh viên 'mua bán'... công cụ khởi nghiệp - 1

Đại diện Azibai và trường CĐ Viễn Đông ký kết biên bản hợp tác về việc thành lập vườn ươm doanh nghiệp tại trường. Ảnh: Tiến Vượng.

Mới đây, trường CĐ Viễn Đông và startup Azibai (mạng xã hội kinh doanh) ra mắt Vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo tại trường này trên địa bàn Q12, TP.HCM.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác nhiều mặt để sinh viên có thể sử dụng những nền tảng công nghệ có sẵn của mạng xã hội kinh doanh để phát triển các mô hình kinh doanh trên không gian mạng.

Theo bà Nguyễn Thu Sương, đại diện của Azibai, hoạt động vườn ươm với sự giúp sức của doanh nghiệp sẽ tạo môi trường cho sinh viên nâng cao hoạt động thực hành, đổi mới sáng tạo trên nên tảng công nghệ của doanh nghiệp.

“Chúng tôi đặt mục tiêu sẽ có 70% hoạt động thực hành, còn lại 30% kiến thức lý thuyết khi vườn ươm chính thức hoạt động. Điều này có nghĩa là các dự án khởi nghiệp, ý tưởng sáng tạo của sinh viên sẽ có cơ hội được thực hiện, ứng dụng và thương mại hóa”- bà Sương cho hay.

Kỳ vọng vào mô hình này, Th.s Nguyễn Hồng Trang, Phó hiệu trưởng trường CĐ Viễn Đông, nói rằng, việc hai bên cam kết sẽ phát huy tối đa năng lực của mỗi phía, gắn kết các hoạt động giảng dạy thực tiễn. Đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực bền vững, có chất lượng chuyên môn và kỹ năng thực hành.

Việc ký kết hợp tác sẽ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên của trường thực hành, thực nghiệm, mô phỏng tất cả các ý tưởng kinh doanh mà các bạn mong muốn trên hệ sinh thái nền tảng số Azibai. Bên cạnh đó doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ cho giảng viên, sinh viên của trường đến tham quan thực tế quy trình làm việc, tham gia kiến tập, thực tập và thực hành các dự án môn học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin và đa ngành.

Vườn ươm khởi nghiệp  sáng tạo này cũng sẽ là cầu nối giúp các sản phẩm còn non trẻ được biết đến nhiều hơn trên thị trường. Sản phẩm của doanh nghiệp được sinh viên vận dụng kiến thức đã học được để thực tập. Sinh viên sẽ đực cung cấp một cửa hàng điện tử (eStore) để có một công cụ khởi nghiệp ngay trên không gian mạng.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Những người trẻ TP.HCM sáng tạo để đột phá Nhằm chung tay biến nơi mình đang sinh sống thành một thành...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nữ sinh 19 tuổi dùng trí tuệ nhân tạo để dọn rác trên vũ trụ bao la Để giúp các phi hành gia được an toàn hơn khi làm việc ở vũ...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...