Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 27/09/2014 08:40 AM (GMT+7)

Đá bóng bằng robot

Bốn đội đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu đã cùng nhau tranh tài trong cuộc thi đá bóng bằng robot.

Ngày 26/9, Vườm ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) thuộc Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã diễn ra Giải bóng đá “Soccerbot” lần 1 năm 2014.

Cuộc thi năm nay thu hút 4 đội đến từ: Trường Đại học Hutech, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật và Trung tâm Thiết kế Chế tạo thiết bị mới (Neptech).

Đá bóng bằng robot - 1

Giải bóng đá Soccerbot là một sân chơi cho các bạn sinh viên yêu thích ngành điện tử, tự động hóa

Tại cuộc thi, mỗi đội phải lập trình các robot có khả năng nhận biết và điều khiển trái bóng. Sau hơn 3 giờ thi đấu hồi hộp, hấp dẫn, giải đấu khép lại với chiến thắng thuộc về đội Trung tâm Thiết kế Chế tạo thiết bị mới (Neptech).

Theo ban tổ chức, đây là sân chơi khoa học kỹ thuật rất bổ ích cho đối tượng là sinh viên yêu thích ngành điện tử, tự động hoá, chế tạo robot, cũng như nhằm thúc đẩy phong trào đam mê nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên.

Thiện An

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các đơn vị KH&CN tại TP.HCM Đoàn giám sát của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến đề xuất...
Không phải TP.HCM, đây mới là những đô thị tắc đường tồi tệ nhất thế giới Mỗi ngày bạn mất hàng chục phút lãng phí vì kẹt xe, tắc...
Chính thức thành lập Viện di truyền y học tại TP.HCM Viện di truyền y học là nơi tập hợp các nhà khoa học trong...