Tháng 10, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 29/09/2013 06:35 AM (GMT+7)

Đã có bản cập nhật iOS 7.0.2

iOS 7.0.2 có dung lượng 17,4MB, được Apple tung ra để sửa lỗi màn hình khóa.

Kể từ khi ra mắt, hệ điều hành iOS 7 liên tục dính nhiều lỗi bảo mật ngớ ngẫn. Để khai thác những lỗi này, người dùng không cần phải có một phần mềm hay thiết bị nào khác, mà chỉ đơn giản là thực hiện một số thao tác trên ngay thiết bị theo một thứ tự nhất định.

Gần đây nhất chính là lỗi màn hình khóa, lỗi này cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi mặc cho thiết bị đang ở trạng thái khóa. Theo đó, người dùng chỉ cần chuyển máy đến chế độ gọi điện khẩn cấp, bấm số muốn gọi và nhấn liên tục vào nút gọi (Call).  Sau đó, thiết bị sẽ chuyển sang tình trạng “đơ” rồi tự động hiển thị logo “quả táo khuyết” như đang khởi động lại. Tuy nhiên, đây là lúc cuộc gọi được thực hiện và người dùng có thể nói chuyện với nhau. Theo trang The Verge, lỗi này có thể được khai thác thành công trên iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 5, iPhone 4 và iPad 2 trở lên.

Đã có bản cập nhật iOS 7.0.2 - 1

Một lỗi mới đây nhất cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi ngay khi đang ở màn hình khóa.

Và bản cập nhật iOS 7.0.2 xuất hiện là để giải quyết lỗi trên. Để cập nhật lên bản iOS 7.0.2, người dùng có thể thực hiện theo giao thức OTA, tức là thiết bị của người dùng chỉ cần kết nối với Internet thông qua mạng Wi-Fi, sau đó truy cập vào Settings, General, chọn Software Update là được.

Đã có bản cập nhật iOS 7.0.2 - 2

Bản cập nhật iOS 7.0.2 có dung lượng 17,4MB.

Trước đó, một người lính 36 tuổi, tên Jose Rodriguez, sống trên quần đảo Canary ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha đã phát hiện iOS 7 tồn tại một lỗi khá ngớ ngẫn, nó cho phép người khác truy cập vào màn hình đa nhiệm, mặc cho thiết bị đang ở trạng thái khóa. Từ đó, có thể sử dụng camera, chia sẻ hình ảnh và truy cập vào các tài khoản mạng xã hội Flickr, Facebook, Twitter, kiểm tra email,… Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng tung bản vá iOS 7.0.1 dành cho iPhone 5 và iPhone 5S, dung lượng 17,5 MB.

Nghi án Apple ép người dùng sử dụng iOS 7

Mới đây, trang công nghệ iMore cho hay, dường như Apple đã ngăn ngăn việc người dùng muốn trở lại hệ điều hành iOS 6 sau khi đã nâng cấp lên iOS 7.

Theo iMore, sau khi nâng cấp thiết bị lên iOS 7, nhưng không muốn sử dụng nữa và dùng iTunes để trả về iOS 6 thì quá trình xử lý sẽ xuất hiện một thông báo lỗi.

Như vậy có nghĩa là những người dùng đã lỡ nâng cấp lên iOS 7 phiên bản chính thức thì giờ đây không thể trở về iOS 6 được nữa. Hiện Apple chưa có bình luận gì về vấn đề này.

Theo iMore, nếu hạ hệ điều hành của thiết bị từ iOS 7 về iOS 6 mà gặp lỗi thì người dùng chỉ còn cách phục hồi hoặc cài lại iOS 7. Vì vậy, trước khi nâng cấp hay hạ cấp hệ điều hành iOS, người dùng cần chú ý sao lưu an toàn dữ liệu để phục hồi về sau.

Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Làm thế nào để đo đạc khoảng cách xuyên qua tâm Ngân Hà? Trước nay các nhà thiên văn chỉ có thể đo đạc khá chính xác...
Chúng ta “bà con” với người Neanderthal đã tuyệt chủng nhiều hơn ta tưởng Một mảnh xương có niên đại 52.000 năm vừa được khai quật ở...
Lần đầu tiên chụp ảnh được hai sao neutron sáp nhập nhau tạo ra sóng hấp dẫn Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà khoa học đã chụp ảnh...