Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 02/07/2018 18:49 PM (GMT+7)

Đà Nẵng cần tiếp tục tạo điều kiện nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN tại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 - SUFT 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, Theo ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN, Tại Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung và các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói riêng tuy mới hình thành nhưng đã có nhiều kết quả ấn tượng. Trong đó, ghi nhận Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu và hết sức tích cực trong việc xây dựng và phát triển hoạt động khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực miền Trung.

Đà Nẵng cần tiếp tục tạo điều kiện nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp - 1

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN đánh giá về hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng. Ảnh: Nhật Tuấn.

Đánh giá cao những bước đột phá trong hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng, ông Trần Văn Tùng mong muốn Đà Nẵng tiếp tục tạo điều kiện nuôi dưỡng, ươm mầm cho các ý tưởng khởi nghiệp, nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của địa phương như du lịch, dịch vụ, du lịch ẩm thực.

Bên cạnh đó, thành phố cần cứu xây dựng, ban hành các chính sách đặc thù hỗ trợ khởi nghiệp; đẩy mạnh việc cung cấp các dịch vụ về pháp lý, kế toán, tư vấn, không gian làm việc, truyền thông; tổ chức các sự kiện, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm kết nối; tăng cường liên kết kệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tại với các địa phương trong và ngoài nước. 

Đà Nẵng cần tiếp tục tạo điều kiện nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp - 2

Gian hàng triển lãm STEMbot tại SUFT 2018. Ảnh: Nhật Tuấn.

Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ, TP. Đà Nẵng tự hào là địa phương đầu tiên thúc đẩy xây dựng Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp, Vườn ươm doanh nghiệp theo mô hình hợp tác công tư cũng như ban hành đề án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

“Điều này khẳng định một cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo thành phố trong việc hỗ trợ khởi nghiệp cũng như sự tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự phát triển của một thế hệ doanh nhân, doanh nghiệp mới ở thành phố biển miền Trung này.

Tôi mong muốn các lãnh đạo địa phương vì yêu mến khởi nghiệp Đà Nẵng mà đến đây, hãy cùng chúng tôi lập nên một hệ sinh thái khởi nghiệp mở rộng, để cùng nhau, chúng ta đạt được những thành quả to lớn hơn để không bị tụt lại trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0”, ông Hồ Kỳ Minh cho biết.

Đà Nẵng cần tiếp tục tạo điều kiện nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp - 3

Ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng hy vọng Đà Nẵng sẽ là một miền đất thu hút được những nguồn lực khởi nghiệp sáng tạo tốt nhất của cả nước. Ảnh: Nhật Tuấn.

Thừa nhận Đà Nẵng vẫn còn một khoảng cách không nhỏ so với các thành phố lớn của đất nước về tầm vóc và sự trưởng thành của khởi nghiệp, song theo ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng, TP sẽ là miền đất hứa cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đà Nẵng cần tiếp tục tạo điều kiện nuôi dưỡng, ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp - 4

Tham quan triển lãm. Ảnh: Nhật Tuấn.

“Tôi rất hy vọng trong tương lai không xa, Đà Nẵng sẽ là một miền đất thu hút được những nguồn lực khởi nghiệp sáng tạo tốt nhất của cả nước và của quốc tế đến đây cùng hợp tác, cùng tranh tài, cùng phô diễn khả năng của mình và chinh phục bầu trời, chinh phục thị trường toàn cầu”, ông Võ Duy Khương cho hay.

Ông Võ Duy Khương tin tưởng, hội nghị và triển lãm Khởi nghiệp Đà Nẵng SURF 2018 sẽ là bước phát triển mới của hệ sinh thái khởi nghiệp ven biển, từng bước hiện thực hóa đưa Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo bên bờ biển. 

Tuần lễ Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 - SURF 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 29/6. Với chủ đề “Vốn của khởi nghiệp - Startup Capitals”,  sự kiện thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự và được đánh giá là sự kiện khởi nghiệp có quy mô bậc nhất khu vực miền Trung.

Sự kiện do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng, sự hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

'Thịt không chứa thịt' có tốt cho sức khỏe và môi trường? Ngành công nghiệp làm thịt giả từ rau củ đang tăng trưởng...
Startup cần hiểu đúng về trí tuệ nhân tạo trước khi bắt đầu dự án Theo ông Nguyễn Ngọc Tú, CEO VietAI, cần có cách nhìn nhận...
Làm nông hữu cơ theo tiêu chuẩn Mỹ, Nhật Quy trình canh tác hữu cơ tiên tiến giúp cây trồng phát...
Lần đầu tiên phát hiện hạt 4 quark lạ Dự án Large Hadron Collider Beauty (LHCB) lần đầu tìm ra hạt...