Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 17/07/2017 11:31 AM (GMT+7)

Đà Nẵng cho phép nghiên cứu khoa học tại Bà Nà - Núi Chúa

Mọi hoạt động nghiên cứu khoa học tại các khu rừng đặc dụng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều phải được giám sát chặt chẽ.

Đà Nẵng cho phép nghiên cứu khoa học tại Bà Nà - Núi Chúa - 1

Khu bảo tồn dự trữ thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa. Ảnh: Đoàn Lê

Từ ngày 15/7 đến 21/7, được sự cho phép của UBND TP. Đà Nẵng, đoàn nghiên cứu khoa học gồm các chuyên gia của Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ và Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tiến hành điều tra, thu thập và nghiên cứu sự đa dạng của các loài côn trùng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa.

Thành phần đoàn gồm Tiến sĩ Phạm Hồng Thái và Thạc sĩ Nguyễn Thị Mẫn, cán bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; Tiến sĩ Jérôme Lambert Joseph Constan và  Tiến sĩ Joachim Bresseel, thuộc Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ.

UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an thành phố và các cơ quan chức năng liên quan của địa phương, thực hiện việc báo cáo kết quả hoạt động về UBND thành phố theo quy định sau khi đợt nghiên cứu kết thúc.

Theo chủ trương của UBND TP. Đà Nẵng, mọi hoạt động nghiên cứu khoa học (có hoặc không có người nước ngoài) tại các khu rừng đặc dụng trên địa bàn thành phố đều phải được giám sát chặt chẽ. Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ là cơ quan chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an thành phố và các đơn vị liên quan xử lý theo thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo, đề xuất UBND thành phố chỉ đạo xử lý.

Khu bảo tồn dự trữ thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa có diện tích 8.838 ha, thuộc 3 xã Hòa Bắc, Hòa Ninh, Hòa Phú. Hiện ở đây có 554 loài thực vật, 266 loài động vật, trong đó có những loài động vật quý hiếm được liệt kê vào sách Đỏ Việt Nam và có những loài gần như bị tuyệt chủng cần được bảo vệ.

Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

Xe ô tô mô hình cũng “đua đòi” sử dụng công nghệ 4.0 Sinh viên phải sử dụng kỹ năng lập trình điều khiển cơ cấu...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
KHCN tuần qua: Báo động tình trạng người Việt dành quá nhiều thời gian vào Internet Người Việt mỗi ngày dành 7 tiếng vào Internet, giày thể thao...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...