Tháng 07, 2017
Thứ bảy
Thứ Hai, ngày 17/07/2017 11:31 AM (GMT+7)

Đà Nẵng cho phép nghiên cứu khoa học tại Bà Nà - Núi Chúa

Mọi hoạt động nghiên cứu khoa học tại các khu rừng đặc dụng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều phải được giám sát chặt chẽ.

Đà Nẵng cho phép nghiên cứu khoa học tại Bà Nà - Núi Chúa - 1

Khu bảo tồn dự trữ thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa. Ảnh: Đoàn Lê

Từ ngày 15/7 đến 21/7, được sự cho phép của UBND TP. Đà Nẵng, đoàn nghiên cứu khoa học gồm các chuyên gia của Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ và Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam tiến hành điều tra, thu thập và nghiên cứu sự đa dạng của các loài côn trùng tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa.

Thành phần đoàn gồm Tiến sĩ Phạm Hồng Thái và Thạc sĩ Nguyễn Thị Mẫn, cán bộ Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam; Tiến sĩ Jérôme Lambert Joseph Constan và  Tiến sĩ Joachim Bresseel, thuộc Viện Khoa học tự nhiên Hoàng gia Bỉ.

UBND TP. Đà Nẵng đã đề nghị Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an thành phố và các cơ quan chức năng liên quan của địa phương, thực hiện việc báo cáo kết quả hoạt động về UBND thành phố theo quy định sau khi đợt nghiên cứu kết thúc.

Theo chủ trương của UBND TP. Đà Nẵng, mọi hoạt động nghiên cứu khoa học (có hoặc không có người nước ngoài) tại các khu rừng đặc dụng trên địa bàn thành phố đều phải được giám sát chặt chẽ. Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ là cơ quan chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an thành phố và các đơn vị liên quan xử lý theo thẩm quyền; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo, đề xuất UBND thành phố chỉ đạo xử lý.

Khu bảo tồn dự trữ thiên nhiên Bà Nà – Núi Chúa có diện tích 8.838 ha, thuộc 3 xã Hòa Bắc, Hòa Ninh, Hòa Phú. Hiện ở đây có 554 loài thực vật, 266 loài động vật, trong đó có những loài động vật quý hiếm được liệt kê vào sách Đỏ Việt Nam và có những loài gần như bị tuyệt chủng cần được bảo vệ.

Đoàn Lê

Tin đọc nhiều

Cuộc đời nhà khoa học nữ thiên tài vượt mọi định kiến Cuộc đời ngắn nhưng quý giá của nữ giáo sư bạc mệnh 40 tuổi...
Số phận long đong chiếc túi dính bụi Mặt Trăng của Neil Armstrong Một khách hàng giấu mặt đã trở thành chủ nhân mới của chiếc...
Nhà khoa học tuyên bố giúp người chết não sống lại Sau khi bị phản đối và ngăn chặn ở Ấn Độ, Tiến sĩ Sergei...
Chỉ 1% doanh nghiệp nông nghiệp làm nông nghiệp hữu cơ Số liệu của Tổng cục Thống kê chỉ có 1% trong số 4.500 doanh...