Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 02/11/2017 16:17 PM (GMT+7)

Đà Nẵng chưa thí điểm ứng dụng công nghệ vào vận tải hành khách

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Công nghệ Ulatech dừng triển khai ứng dụng đặt xe ULA trên địa bàn thành phố.

Nội dung công văn cho biết, Sở GTVT Đà Nẵng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ Ulatech về ứng dụng đặt xe ULA vào ngày 25/10 vừa qua.

Theo nội dung buổi làm việc, đại diện Sở GTVT Đà Nẵng nhấn mạnh rõ chủ trương của thành phố là chưa thí điểm các ứng học khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng cho đến khi có kết quả tổng kết hai năm thực hiện việc thí điểm Uber và Grab của Bộ GTVT.

Sau khi kết thúc hai năm thí điểm, Bộ GTVT và các bộ, ngành có liên quan sẽ tham mưu Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động ứng dụng nói trên. Khi đó, Sở GTVT Đà Nẵng và các đơn vị liên quan sẽ tham mưu UBND TP. Đà Nẵng triển khai thực hiện theo quy định.

Đối với ứng dụng đặt xe ULA, công văn cũng đề nghị doanh nghiệp tạm dừng ứng dụng này cho đến khi có văn bản chính thức do Chính phủ ban hành. “Trong thời gian Chính phủ chưa ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến loại hình này, Sở GTVT đề nghị Công ty CP giải pháp công nghệ Ulatech dừng triển khai ứng dụng ULA tại Đà Nẵng”, công văn nêu rõ.

Đà Nẵng chưa thí điểm ứng dụng công nghệ vào vận tải hành khách - 1

Lễ ra mắt ứng dụng đặt xe ULA của Công ty Cổ phần Công nghệ Ulatech ngày 14/10 vừa qua. Ảnh: CTV

Theo Đại diện Sở GTVT Đà Nẵng, ứng dụng đặt xe ULA đã được Công ty Ulatech tổ chức ra lễ ra mắt vào ngày 14/10, thế nhưng đến 24/10 phía Sở GTVT mới nhận được tờ trình của doanh nghiệp này đề nghị được chấp thuận và tạo điều kiện để triển khai ứng dụng ULA trên địa bàn Đà Nẵng.

Trao đổi với PV, ông Trần Nguyễn Sông Hàn, giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Ulatech, cho biết doanh nghiệp này vẫn chưa kinh doanh ứng dụng đặt xe ULA và cho phép người dùng tải về thử nghiệm miễn phí, chưa thu lợi nhuận. Ông Hàn cũng xác nhận đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Khoa học & Công nghệ về việc cấp phép thử nghiệm ứng dụng đặt xe ULA nhưng hiện chưa nhận được phản hồi.

Đà Nẵng chưa thí điểm ứng dụng công nghệ vào vận tải hành khách - 2

Đà Nẵng chưa cấp phép hoạt động cho Uber và Grab.

Ứng dụng đặt xe ULA có hình thức hoạt động tương tự với Uber và Grab - hai ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng. Được biết, hai ứng dụng nói trên cũng chưa được cấp phép hoạt động tại Đà Nẵng.

Hoài Ngọc

Tin đọc nhiều

Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...