Tháng 09, 2017
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 10:35 AM (GMT+7)

Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về số lượng khu CNTT

Theo dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, cả nước sẽ có 19 khu CNTT tập trung, trong đó có tới 6 khu đặt tại Đà Nẵng.

Theo đó, danh mục các khu CNTT kèm theo dự thảo Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, sẽ có 19 khu CNTT tập trung được đặt tại các địa phương gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Thừa Thiên – Huế, Cần Thơ,… Trong đó, Đà Nẵng đang là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng khu CNTT tập trung đề xuất với tổng số 6 khu CNTT tập trung.

Định hướng của dự thảo là Nhà nước sẽ hỗ trợ đầu tư cung cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài khu CNTT tập trung, tổ chức hệ thống giao thông vận chuyển hành khách công cộng đến khu CNTT tập trung khi có các dự án đầu tư cụ thể của các doanh nghiệp sẽ hoạt động trong khu.

Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về số lượng khu CNTT - 1

Mô hình khu CNTT tại Đà Nẵng

Ngoài 19 khu CNTT tập trung nêu trên, còn 6 khu CNTT tập trung khác được các địa phương đề xuất đưa vào dự thảo Quy hoạch nhưng không được chấp thuận, gồm: Khu công viên phần mềm và nội dung số trọng điểm của Hà Nội, Khu công viên phần mềm và nội dung số Quyết Thắng ở Thái Nguyên, Khu Đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, Khu Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt ở Lâm Đồng, Trung tâm công nghiệp phần mềm tỉnh Quảng Nam, Khu CNTT tập trung tỉnh Quảng Ngãi,… Hầu hết đều chung lý do là chưa có văn bản chính thức của địa phương phê duyệt chủ trương dự án.

Dự kiến cuối tháng 5/2014, Viện Chiến lược TT&TT sẽ hoàn thiện dự thảo Quy hoạch, trình Bộ trưởng Bộ TT&TT phê duyệt tờ trình Thủ tướng.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Sao lưu và phục hồi tin nhắn đã xóa trên Zalo Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể phục hồi lại toàn...
Miếng dán y tế đốt cháy mỡ thừa theo phương pháp hoàn toàn mới Không cần phẫu thuật hay tiêm thuốc bạn vẫn có thể giảm cân...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Các chuyên gia hiến kế giải bài toán hoạt động cho vườn ươm Các cơ sở ươm tạo tư nhân phần lớn hoạt động có hiệu quả với...