Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 21/11/2018 14:00 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Thí điểm người dân hỏi, chatbot trả lời

Theo đó, Đà Nẵng sẽ đưa vào thí điểm các chatbot (trợ lý ảo) để tự động trả lời, giải đáp các yêu cầu của người dân, doanh nghiệp về thông tin dịch vụ công tại Đà Nẵng…

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định tiếp nhận dự án “Xây dựng và ứng dụng thí điểm Chatbot trong cung cấp thông tin dịch vụ công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Đà Nẵng: Thí điểm người dân hỏi, chatbot trả lời - 1

Dự án được triển khai thực hiện tại Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng. Ảnh: TTTTDVCĐN.

Dự án do Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ với tổng giá trị gần 420 triệu đồng, được triển khai thực hiện tại Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (thuộc Sở Thông tin và Truyền thông) trong năm 2018.

Theo đó, dự án sẽ được phát triển thử nghiệm qua 2 giai đoạn với các hoạt động chính như: Cập nhật dữ liệu về lĩnh vực hành chính công vào chatbot; Xây dựng chatbot hoạt động trên nền tảng Facebook Messenger; Thí điểm vận hành, cho phép chatbot hoạt động trên cổng thông tin dịch vụ công của TP. Đà Nẵng.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một chatbot (trợ lý ảo) sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo để tự động trả lời, giải đáp các yêu cầu của người dân, doanh nghiệp về thông tin dịch vụ công tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Thí điểm người dân hỏi, chatbot trả lời - 2

Xây dựng chatbot hoạt động trên nền tảng Facebook Messenger. Ảnh: Chụp màn hình.

Các trợ lí ảo này sẽ giảm bớt sự hỗ trợ trực tiếp từ con người, giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả vận hành của Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng.

Dự án còn góp phần đáp ứng nhu cầu tương tác giữa người dân đối với thành phố;p đẩy mạnh hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực hành chính công; đồng thời giúp cho thông tin trở nên minh bạch và dễ tiếp cận hơn đối với tổ chức, người dân.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...