Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 23/07/2014 18:21 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính

Ngày 23/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng phối hợp với UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức họp báo, công bố thông tin và chính thức phát động cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014 với hai vòng sơ khảo và chung khảo trên quy mô toàn quốc.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014 là sự kiện tiếp nối thành công của 2 kỳ tổ chức vào năm 2011 và 2012.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng, Trưởng BTC cuộc thi, nhấn mạnh: “Ý tưởng tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính như một hoạt động hỗ trợ cho cuộc thi Bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng, nhằm tạo không khí sôi nổi, lôi cuốn du khách, người dân trong và ngoài thành phố tham gia sự kiện này”.

Thông qua cuộc thi, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là tạo điều kiện cho giới trẻ khai thác, sử dụng CNTT vào học tập, nâng cao tri thức và giải trí một cách lành mạnh; đồng thời góp phần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số.

Đà Nẵng: Tổ chức cuộc thi trình diễn pháo hoa trên máy tính - 1

Quang cảnh buổi họp báo về cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính năm 2014 tại TP.Đà Nẵng

Với mục đích khuyến khích ứng dụng CNTT vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, BTC quyết định cơ cấu giải thưởng như sau: 1 giải Nhất trị giá 15 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 5 triệu đồng. Tác giả của 3 giải thưởng chính thức này còn được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen.

Ngoài ra còn có 7 giải phụ, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng sẽ tặng giấy khen cho các tác giả giành 7 giải này. Tùy thuộc vào tình hình thực tế vận động tài trợ, BTC có thể trao tặng thêm biểu trưng của cuộc thi, tăng thêm giá trị giải thưởng, trao thêm các giải thưởng khuyến khích, giải thưởng phụ khác hoặc tặng hiện vật do các nhà tài trợ trao tặng.

Cũng như 2 cuộc thi trước đây, cá nhân (tác giả), nhóm tác giả (không giới hạn số lượng thành viên mỗi nhóm) là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước; các tổ chức Việt Nam đang hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước yêu thích và đam mê CNTT, đều có quyền đăng ký tham dự.

Cuộc thi Trình diễn pháo hoa trên máy tính do Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng khởi xướng đã thật sự trở thành sân chơi công nghệ sáng tạo, thu hút sự quan tâm của cộng đồng IT ở khắp mọi miền đất nước.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn Do bùng phát dịch Covid-19, thanh long trong nước không thể...