Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 14/11/2018 16:57 PM (GMT+7)

Đà Nẵng ươm tạo startup theo mô hình mới

Đây sẽ là khoá đầu tiên được áp dụng Chương trình ươm tạo phiên bản 1.1: "Lấy founder làm trọng tâm - Lấy Lean Startup làm khung - Lấy angel investing làm đòn bẩy".

Mới đây, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng DNES đã tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình ươm tạo khóa V và ra mắt các dự án của Chương trình ươm tạo khóa VII.

Đà Nẵng ươm tạo startup theo mô hình mới - 1

 Ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình ươm tạo cho 3 dự án tốt nghiệp. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng.

Chương trình ươm tạo là sản phẩm cốt lõi của DNES nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm sản phẩm/dịch vụ. Mỗi khóa ươm tạo kéo dài trong 6 tháng, 

Sau hơn 1 tháng lựa chọn các dự án qua nhiều vòng tuyển chọn, DNES chính thức khởi động Chương trình ươm tạo khoá mới (VII) đối với 3 dự án: Fserving Home - Nền tảng kết nối người mua và người bán bất động sản; Toidayhoc.com - Nền tảng kết nối người dạy và người học; Dawa Farm - Sản xuất dầu đậu phộng sạch.

Đây sẽ là khoá đầu tiên được áp dụng Chương trình ươm tạo 1.1 "Lấy founder làm trọng tâm - Lấy Lean Startup làm khung - Lấy angel investing làm đòn bẩy". Chương trình với nhiều điểm cập nhật, đổi mới, bước đầu đạt được những kết quả khả quan sau quá trình thử nghiệm đối với các dự án khoá VI vừa qua.

Ngay sau khai giảng, các dự án bước vào đợt huấn luyện (Bootcamp) đầu tiên với chuyên gia nhằm hệ thống lại các phương pháp tiếp cận cơ bản đối với mô hình kinh doanh khởi nghiệp và làm quen với các khái niệm Kinh tế nền tảng (Platform economy) và Chiến lược đại dương xanh (Blue ocean strategy).

"Tham gia khóa ươm tạo này, điều tôi mong muốn nhất là kết nối được với những người có kinh nghiệm, các nhà đầu tư và tìm đối tác để thực hiện hóa ấp ủ của mình là tạo ra sản phẩm dầu ăn giảm béo”, anh Lê Văn Sinh, một trong những nhà sáng lập của Dawa Farm, cho hay.

Đà Nẵng ươm tạo startup theo mô hình mới - 2

 Dự án Xedike - Nền tảng kết nối tài xế và hành khách nhằm cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ trên các chặng đường ngắn. Ảnh: Nhật Tuấn.

Các dự án khởi nghiệp tốt nghiệp khóa V cũng được giới thiệu tại sự kiện này. Theo đó, chương trình ươm tạo khóa V bắt đầu từ giữa tháng 3/2018 và kết thúc vào tháng 9 vừa qua. Kết quả, 3/4 dự án hoàn thành thành công chương trình ươm tạo, gồm: Dự án Pasteur Healthcares Ecosystem - Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện; Dự án Xedike - Nền tảng kết nối tài xế và hành khách nhằm cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ trên các chặng đường ngắn.

Dự án thứ ba Meraki - Phát triển và tổ chức các chương trình tiếng Anh, kỹ năng và nghệ thuật cho trẻ em theo phương pháp mới.

Theo ông Võ Duy Khương - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, đến nay, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã hỗ trợ cho 6 khóa ươm tạo với hơn 40 dự án khởi nghiệp. Trong đó, có thể kể đến những cái tên nổi bật như Zody, Hekate, Minh Hồng, Homecares, Noi TOB, H20 Farm, Xedike...

Ông Võ Duy Khương cũng mong muốn các nhà sáng lập trẻ sẽ tiếp tục hợp tác, đồng hành với DNES trong những giai đoạn sau của dự án, đồng thời, hỗ trợ DNES trong việc đào tạo các dự án khóa sau.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Nguyệt thực nửa tối và nhật thực hiếm gặp xảy ra trong tháng 6 Trong tháng 6 này, Việt Nam sẽ quan sát được cùng lúc cả hai...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Thiết bị hỗ trợ trẻ tự kỷ đầy nhân văn của sinh viên Đà Nẵng “Chúng em nghĩ mình cần phải làm một điều đó nhân văn để...