Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 19:47 PM (GMT+7)

Đã tìm ra gương mặt đại diện miền Trung tham gia VSIC 2018

Save Blood - ứng dụng kết nối dùng để lưu trữ thông tin ngân hàng máu sống và Home Art - Nghệ thuật từ đôi tay, nâng tầm giá trị văn hóa đã trở thành đại diện miền Trung tham gia VSIC 2018 toàn quốc.

Save Blood là phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin có nhiệm vụ kết nối giữa các cá nhân, tổ chức có nhu cầu, hoạt động liên quan tới ngân hàng máu sống. Đồng thời, dùng để lưu trữ thông tin của những người đã hiến máu và là nơi cung cấp thông tin cho những trường hợp cần máu.

Đã tìm ra gương mặt đại diện miền Trung tham gia VSIC 2018 - 1

Các bạn thuộc nhóm dự án Save Blood. Ảnh: Nhật Tuấn.

Trao đổi với Tạp chí Khám phá, bạn Nguyễn Hoàng Nhật Quang - Đại diện dự án Save Blood cho biết: “Trong một lần tìm máu cho bệnh nhân, do khoảng cách địa lý cùng công đoạn tìm kiếm rất vất vả nên khi tìm xong máu thì bệnh nhân đã mất. Từ nỗi đau này, mình suy nghĩ như thế nào để hiện đại hóa quy trình hiến máu để giúp cho người nhà, người bệnh và người hiến tặng”.

Với Save Blood, người nhận sẽ tìm được máu rất nhanh chóng mà không tốn bất kỳ đồng tiền cò máu nào, họ tiếp cận được những đơn vị tìm máu máu khẩn cấp. Còn sinh viên sẽ tiếp nhận được thông tin, tuyên truyền, vận động hiến máu và được hỗ trợ tư vấn sức khỏe, có chế độ chăm sóc sức khỏe, biết được quá trình máu của mình hiến đang ở vị trí nào.

Còn với người điều phối, họ sẽ dễ dàng để tìm kiếm một đơn vị máu phù hợp, tìm nhanh chóng và cứu được nhiều bệnh nhân hơn.

Đã tìm ra gương mặt đại diện miền Trung tham gia VSIC 2018 - 2

Nhóm dự án Save Blood thuyết trình. Ảnh: Nhật Tuấn.

Save Blood theo dõi thông tin nhóm máu, phân tích sức khỏe và đưa ra chế độ chăm sóc sức khỏe phù hợp theo từng thể trạng từng người. Mọi thông tin của người hiến máu, người nhận máu đều được bảo mật tuyệt đối. Nhóm dự định, vào đầu năm 2019 sẽ trình bày ra một app hoàn chỉnh.

Trong khi đó, dự án Home Art thiết kế các sản phẩm thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, dễ ứng dụng và đưa vào sản xuất đại trà phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng.

Đã tìm ra gương mặt đại diện miền Trung tham gia VSIC 2018 - 3

Đại diện nhóm dự án Home Art đang thuyết trình. Ảnh: Nhật Tuấn.

Bạn Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Đại diện dự án Home Art chia sẻ, dự án đã ứng dụng nguyên liệu địa phương sản xuất sản phẩm lưu niệm nghệ thuật đặc trưng văn hóa vùng miền; đồng thời, giúp khách hàng trải nghiệm tạo ra các sản phẩm nghệ thuât đặc trưng văn hóa vùng miền.

Đã tìm ra gương mặt đại diện miền Trung tham gia VSIC 2018 - 4

Sản phẩm của dự án Home Art. Ảnh: Nhật Tuấn.

Sản phẩm mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, thể hiện nét đặc trưng của văn hóa Huế nhưng vẫn phù hợp với thị hiếu đa số du khách như một sự kết nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa văn hóa và giới trẻ thông qua thông điệp từ sản phẩm quà tặng lưu niệm, đồ trang trí nghệ thuật.

Dự án góp phần làm phong phú các sản phẩm lưu niệm ở Huế nói riêng và cả nước nói chung, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của thị trường; phát triển dịch vụ du lịch địa phương; nâng cao đời sống tinh thần của người dân; kết nối cộng đồng và giải quyết công ăn việc làm, đào tạo nghề cho người dân.

Buổi thuyết trình dự án vòng 3 cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam năm 2018 khu vực miền Trung với 4 dự án của 4 đội thi diễn ra tại trường Cao đẳng Công nghiệp Huế ngày 24/11. 

Sau vòng thuyết trình này, Trung tâm Đổi mới sáng tạo - HueIC Innovation Hub của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thừa Thiên Huế tiếp tục có những hỗ trợ chuyên môn, giúp 2 đội thi chuẩn bị tốt cho chung kết toàn quốc.

Cuộc thi VSIC năm 2018 với chủ đề  “Khởi nghiệp sáng tạo và Phát triển nghề nghiệp cho thanh niên” là chương trình nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam.

Đồng thời, hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Cuộc thi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam chủ trì.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Gần 10 nghìn phản ánh của người dân gửi đến dịch vụ phản ánh hiện trường Huế là địa phương triển khai dịch vụ phản ánh hiện trường từ...
Chán tặng hoa tươi cho vợ, nhiếp ảnh gia sáng tạo ra hoa bằng công nghệ độc đáo Thay vì tặng hoa cho vợ nhân dịp sinh nhật, một nhiếp ảnh...
Tết xa nhà đầu tiên nơi đất khách Do công việc nên Giáo sư Ngô Huy Quỳnh trong suốt đời đã...