Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 23/11/2015 08:51 AM (GMT+7)

Đã tìm ra khu vực “hạnh phúc” trong bộ não

Các chuyên gia thuộc trường đại học Kyoto nói, họ có thể đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi triết học kinh điển: “hạnh phúc là gì?”.

Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia, do Giáo sư ngành thần kinh học Wataru Sato dẫn đầu thì, “hạnh phúc” là một khu vực cụ thể, trong bộ não và nằm phía bên phải.

Đã tìm ra khu vực “hạnh phúc” trong bộ não - 1

Khu vực Precuneus càng rộng, con người càng cảm thấy hạnh phúc

Kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia cho thấy, những người tự cho là mình hạnh phúc có một khu vực ở phía bên phải của não bộ, lớn hơn những người có cái nhìn ảm đạm.

Để có được kết quả này, 51 sinh viên đã được nghiên cứu bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI. Sau đó, các nhà khoa học đã so sánh ảnh quét nào với kết quả của cuộc khảo sát, những sinh viên được yêu cầu đánh giá về cảm giác của họ, theo thang điểm từ 1 đến 7.

Khi so sánh các dữ liệu, người ta thấy rằng khu vực Precuneus nằm trong bán cầu não phải của những người nói rằng họ hạnh phúc, lớn hơn những người khác. Trong khi đó, các bộ phận còn lại của não, không cho thấy tương quan nào giữa cảm xúc hạnh phúc của những người trả lời.

Khu vực Precuneus là một phần của não bộ chứa những cảm xúc và suy nghĩ, nó cũng có khả năng kết hợp các thông tin khác nhau, để cung cấp cảm giác hạnh phúc cho chủ nhân, vì vậy các nhà khoa học có cơ sở tin rằng, khu vực Precuneus của những người tích cực có thể lớn hơn những người bình thường.

Nghiên cứu này của đại học Kyoto sẽ đem lại nhiều gợi ý lớn, trong việc phát triển những công nghệ mới, kích thích cảm xúc hạnh phúc của con người trong tương lai.

Theo Thành Lương (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
'Anh hùng môi trường' Ngụy Thị Khanh nhận giải thưởng 2 triệu USD Từ những sáng kiến và nỗ lực giúp thay đổi môi trường, bà...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 1) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...
Hội nghị từ trường trong vũ trụ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam Diễn ra từ ngày 16 đến 22/2/2020, hội nghị được kỳ vọng sẽ...