Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 20:22 PM (GMT+7)

Đại diện Saigon Innovation Hub gặp gỡ 34 doanh nghiệp Hàn Quốc

Các doanh nghiệp (DN), các startup Hàn Quốc sẽ thường xuyên có những cuộc gặp gỡ, trao đổi tại Saigon Innovation Hub để thống nhất hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại TP.HCM.

Chiều 11/11 tại Saigon Innovation Hub (SIHub), đại diện phía Hàn Quốc là một số DN tài chính và startup về công nghệ đã đến tìm hiểu thị trường, cơ hội đầu tư tại TP.HCM.

Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành SIHub, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, mục tiêu của các DN Hàn Quốc sáng VN là mở công ty, tìm kiếm cơ hội đầu tư tài chính.

Quá trình trao đổi cho thấy, Việt Nam đã sẵn sàng chào đón các DN Hàn Quốc với những thuận lợi về không gian làm việc chung, thủ tục visa (thị thực nhập cảnh). Song, một số vấn đề hai bên vẫn đang gặp khó khăn. Cụ thể, DN khởi nghiệp Hàn Quốc băn khoăn về vấn đề thuế ưu đãi khi làm startup tại Việt Nam. Ngoài ra, một số chính sách đưa người thân sang Việt Nam lập nghiệp cũng được các DN Hàn Quốc đặt câu hỏi.

Đại diện Saigon Innovation Hub gặp gỡ 34 doanh nghiệp Hàn Quốc - 1

Ông Huỳnh Kim Tước, giám đốc điều hành SIHub chào đón đại diện các DN, các startup đến từ Hàn Quốc. Ảnh: Hà Thế An.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi trong những lần gặp gỡ tiếp theo để có thể đi đến thống nhất trong quá trình hợp tác”, ông Tước cho biết.

Bàn về thế mạnh cũng như cơ hội cho các DN khởi nghiệp Việt Nam trong quá trình hợp tác với Hàn Quốc, ông Tước chia sẻ, đây là cơ hội để startup nước nhà học hỏi các DN Hàn Quốc có trình độ khoa học và công nghệ tốt hơn. Điều này có thể giúp DN Việt Nam trưởng thành nhanh hơn trong việc gia tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ.

Các DN Hàn Quốc sẽ trực tiếp xuống các DN đang hoạt động tại Việt Nam để hỗ trợ phát triển sản phẩm mới hoặc giải quyết vấn đề nào đó trong quy trình sản xuất, dịch vụ…

Theo ông Tước, Việt Nam đang có lợi thế về không gian làm việc, cơ sở hạ tầng có chi phí rẻ hơn để các DN nước ngoài phát triển hoạt động R&D (nghiên cứu và phát triển). TP.HCM như một Hub để thu hút các sáng tạo R&D vào trong điều kiện nguồn nhân lực chất lượng có thể đảm nhiệm tốt công việc này.

Đại diện Saigon Innovation Hub gặp gỡ 34 doanh nghiệp Hàn Quốc - 2

Các DN Hàn Quốc bày tỏ mong muốn sẽ có quá trình hợp tác thành công khi đến Việt Nam. Ảnh: Hà Thế An.

“Giai đoạn này DN khởi nghiệp tại Việt Nam phải tận dụng cơ hội để học hỏi những thành tựu khoa học và công nghệ từ Hàn Quốc, hướng đến giai đoạn nào đó có thể phát triển độc lập trong tương lai. Ngoài ra, Việt Nam cần thực hiện việc kết nối, vận động đầu tư, hợp tác với các DN nước ngoài nhiều hơn nữa. Chúng ta cũng cần phải thực hiện hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo điều kiện cho quá trình đầu tư, hợp tác nhất là trong lĩnh vực khởi nghiệp”, ông Tước nói.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

Theo chân phóng viên báo Tây thu hoạch thảo quả tại vườn quốc gia Hoàng Liên Thảo quả là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong y...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...