Tháng 04, 2018
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 12/10/2017 17:00 PM (GMT+7)

Đại học Oxford khai trương Trung tâm khởi nghiệp công nghệ đầu tiên

Ngày 11/10, Tổng giám đốc điều hành hãng Apple Tim Cook cắt băng khai trương trung tâm khởi nghiệp công nghệ đầu tiên tại trường đại học lừng danh thế giới Oxford.

Đại học Oxford khai trương Trung tâm khởi nghiệp công nghệ đầu tiên - 1

Đại học Oxford. (Nguồn: good-university.com)

Điều này cho thấy Anh quyết tâm tập trung tài năng trẻ để phát triển lĩnh vực công nghệ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn trong chiến lược phát triển đất nước, biến Anh trở thành trung tâm phát triển khoa học công nghệ hàng đầu thế giới.

Trung tâm The Foundry nằm trong khuôn viên Oxford, được thiết kế chuyển đổi công năng từ một nhà máy sản xuất nước đá trước đây thành một khu có các phòng họp, Internet miễn phí và phòng làm việc cho đội ngũ doanh nhân trẻ đang trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp. 

Trung tâm đã nhận được tài trợ 3,2 triệu bảng Anh từ giới doanh nghiệp và các tổ chức như Reid Hoffman, người đồng sáng lập mạng xã hội Linkedin, quỹ từ thiện của doanh nhân Mohamed Amersi, hãng kiểm toán EY, công ty phân tích dữ liệu Meltwater của Mỹ và tập đoàn giáo dục DeTao của Trung Quốc.

Việc lấy địa điểm tại trường Oxford để mở trung tâm khởi nghiệp công nghệ do đây là trường đại học có số lượng hình thành các công ty khởi nghiệp công nghệ nhiều nhất trong số các trường đại học ở Anh và là trường có số lượng nhóm sinh viên tham gia nhóm khởi nghiệp nhiều nhất trên toàn châu Âu.

Oxford cũng là nơi khởi sự của Sophos, công ty chuyên về an ninh mạng toàn cầu và phần mềm lớn nhất của Anh, đã lên sàn chứng khoán London lần đầu năm 2015.

Từ năm 2011 đến nay, trường đã vận hành một trung tâm quy tụ các nhân tố khởi nghiệp trẻ, thu hút được nguồn tài trợ lên tới 40 triệu bảng cho hơn 50 nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

Bộ não đang làm gì khi chúng ta mơ? Paul McCartney đã nói rằng giai điệu "Yesterday" đến với ông...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Tư duy đổi mới sáng tạo: Nhân tố cốt lõi để khởi nghiệp “Tư duy đổi mới sáng tạo - một nhân tố cốt lõi để khởi...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...