Tháng 10, 2017
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 12/10/2017 17:00 PM (GMT+7)

Đại học Oxford khai trương Trung tâm khởi nghiệp công nghệ đầu tiên

Ngày 11/10, Tổng giám đốc điều hành hãng Apple Tim Cook cắt băng khai trương trung tâm khởi nghiệp công nghệ đầu tiên tại trường đại học lừng danh thế giới Oxford.

Đại học Oxford khai trương Trung tâm khởi nghiệp công nghệ đầu tiên - 1

Đại học Oxford. (Nguồn: good-university.com)

Điều này cho thấy Anh quyết tâm tập trung tài năng trẻ để phát triển lĩnh vực công nghệ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn trong chiến lược phát triển đất nước, biến Anh trở thành trung tâm phát triển khoa học công nghệ hàng đầu thế giới.

Trung tâm The Foundry nằm trong khuôn viên Oxford, được thiết kế chuyển đổi công năng từ một nhà máy sản xuất nước đá trước đây thành một khu có các phòng họp, Internet miễn phí và phòng làm việc cho đội ngũ doanh nhân trẻ đang trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp. 

Trung tâm đã nhận được tài trợ 3,2 triệu bảng Anh từ giới doanh nghiệp và các tổ chức như Reid Hoffman, người đồng sáng lập mạng xã hội Linkedin, quỹ từ thiện của doanh nhân Mohamed Amersi, hãng kiểm toán EY, công ty phân tích dữ liệu Meltwater của Mỹ và tập đoàn giáo dục DeTao của Trung Quốc.

Việc lấy địa điểm tại trường Oxford để mở trung tâm khởi nghiệp công nghệ do đây là trường đại học có số lượng hình thành các công ty khởi nghiệp công nghệ nhiều nhất trong số các trường đại học ở Anh và là trường có số lượng nhóm sinh viên tham gia nhóm khởi nghiệp nhiều nhất trên toàn châu Âu.

Oxford cũng là nơi khởi sự của Sophos, công ty chuyên về an ninh mạng toàn cầu và phần mềm lớn nhất của Anh, đã lên sàn chứng khoán London lần đầu năm 2015.

Từ năm 2011 đến nay, trường đã vận hành một trung tâm quy tụ các nhân tố khởi nghiệp trẻ, thu hút được nguồn tài trợ lên tới 40 triệu bảng cho hơn 50 nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp.

Theo TTXVN

Tin đọc nhiều

NASA vừa tuyên bố: hệ Mặt trời của chúng ta có 9 hành tinh NASA ra thông cáo báo chí tuyên bố rằng có lẽ hành tinh thứ...
Làm thế nào để đo đạc khoảng cách xuyên qua tâm Ngân Hà? Trước nay các nhà thiên văn chỉ có thể đo đạc khá chính xác...
Chúng ta “bà con” với người Neanderthal đã tuyệt chủng nhiều hơn ta tưởng Một mảnh xương có niên đại 52.000 năm vừa được khai quật ở...
Tăng tốc Wi-Fi bằng việc chọn kênh tốt nhất Việc chọn kênh Wi-Fi tốt nhất trên router sẽ giúp giảm nhiễu...