Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 18:43 PM (GMT+7)

Đại tiệc văn nghệ 'Tự hào phụ nữ Việt Nam' của những người làm khoa học

Dù tổ chức muộn so với ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhưng không vì vậy mà tinh thần của hội diễn văn nghệ bớt phần háo hức. Bất chấp cơn mưa lớn bên ngoài, gần 100 khán giả đã tràn ngập Hội trường Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM.

Chiều 23.10, Hội trường Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE) đã trở thành sân khấu lớn cho bữa đại tiệc văn nghệ “Tự hào phụ nữ Việt Nam” của những người đang công tác trong lĩnh vực khoa học. 23 tiết mục của công đoàn khối văn phòng Sở KH&CN TP.HCM và các đơn vị trực thuộc đã đốt nóng khán phòng.

Đại tiệc văn nghệ 'Tự hào phụ nữ Việt Nam' của những người làm khoa học - 1

Các tiết mục tham gia hội thi khá đa dạng như đơn ca, đồng ca, múa, đọc thơ… Hầu như tiết mục nào cũng được các đơn vị chuẩn bị công phu, có nội dung tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Dù không phải là các nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng những người làm khoa học – công nghệ cũng đã thể hiện tốt khả năng và nhất là tình cảm của mình qua các tác phẩm. Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, thành viên ban giám khảo đã nhận xét dù còn một số hạn chế nhưng nhiều phần trình bày đã đạt chất lượng khá tốt, thể hiện được tinh thần, tình cảm của người biểu diễn.

Kết quả, giải dành cho chương trình xuất sắc nhất được trao cho Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng cho từng hạng mục đơn ca, song/tam ca, tốp ca, múa. Tác phẩm “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM được khán giả bình chọn cho giải tiết mục được yêu thích nhất.

Đại tiệc văn nghệ 'Tự hào phụ nữ Việt Nam' của những người làm khoa học - 2

Phần biểu diễn của khối văn phòng Sở KH&CN TP.HCM

Đại tiệc văn nghệ 'Tự hào phụ nữ Việt Nam' của những người làm khoa học - 3

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM đóng góp 3 tác phẩm tại buổi diễn

Đại tiệc văn nghệ 'Tự hào phụ nữ Việt Nam' của những người làm khoa học - 4

Bà Chu Vân Hải, Phó Giám đốc Sở KH&CN trao giải cho các chương trình xuất sắc

Đại tiệc văn nghệ 'Tự hào phụ nữ Việt Nam' của những người làm khoa học - 5

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM giành được giải thưởng cho tiết mục được yêu thích nhất

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

KHCN tuần qua: Phát hiện loài cây rừng ở Việt Nam kháng được bốn dòng ung thư Cây thìa là hóa gỗ tìm thấy ở Hà Giang, có hoạt tính sinh...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Được chia sẻ tài chính, nông dân 'mạnh tay' bỏ gần nửa tỉ đồng mua công nghệ ngoại Hệ thống sấy nấm năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức có giá...
Robot phun thuốc trừ sâu dùng công nghệ... thời thượng của học sinh miền núi Với hai tính năng phun thuốc trừ sâu và thu thập dữ liệu môi...