Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 02/08/2013 05:35 AM (GMT+7)

"Đám mây" SkyDrive của Microsoft bị đổi tên

Đây là kết quả cuối cùng trong vụ kiện tụng giữa British Sky Broadcasting Group (một công ty truyền hình tại Anh) và hãng Microsoft. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa tìm ra tên mới cho dịch vụ này.

BskyB là công ty truyền hình nổi tiếng tại Anh với các kênh truyền hình như Sky One, Sky Sports và Sky Movies.

Một tòa án ở Anh đã phán quyết tên “SkyDrive” mà Microsoft đặt cho dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên “mây” vi phạm về nhãn hiệu thuộc sở hữu của British Sky Broadcasting Group (BSkyB). Và công ty phần mềm lớn nhất thế giới – Microsoft đã đồng ý thay đổi tên dịch vụ “đám mây” của họ.

Có vẻ Microsoft cũng thấy mệt mỏi với việc kiện tụng nên sẽ không kháng cáo phán quyết của tòa án. Còn BskyB thì cho phép Microsoft tiếp tục sử dụng thương hiệu này trong một khoảng thời gian ngắn nữa, trước khi Microsoft tìm được một cái tên mới thay thế.

"Đám mây" SkyDrive của Microsoft bị đổi tên - 1

"Đám mây" SkyDrive sẽ có tên mới.

Ngoài việc xóa bỏ tên SkyDrive, thỏa thuận này còn bao gồm các điều khoản về tài chính, nhưng mọi thông tin liên quan được cả Microsoft và BskyB bảo mật. Tất nhiên, bên thua kiện (hãng Microsoft) sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường một khoản tiền cho đối phương.

Một phát ngôn viên của Microsoft đã xác nhận việc Microsoft đổi tên dịch vụ SkyDrive và nói trên trang The Verge: “Chúng tôi vui mừng khi giải quyết xong tranh chấp này và sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi (SkyDrive - PV) đến hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới”.

Vụ kiện này đã cho thấy một cách hành xử rất đẹp giữa Microsoft và BskyB, cũng có thể do mức độ ảnh hưởng của cái tên SkyDrive không đáng để làm lớn chuyện. Song, có lẽ Microsoft nói riêng và các hãng công nghệ nói chung cần phải rà soát lại toàn bộ những thương hiệu đang có của mình và nhanh chóng đổi tên chúng trước khi bị kiện ra tòa để tránh tốn kém tiền bạc.

Cách đây 1 năm, Microsoft cũng đã từng phải đổi tên “Metro” thành “Modern UI” trước đe dọa kiện ra tòa của công ty Metro AG (Đức). Theo đó, giao diện “ô gạch” trên Windows 8 và tất cả những phần mềm sử dụng giao diện hiện đại này đều được gọi là ứng dụng có giao diện theo phong cách Modern UI.
Ngọc Phạm

Tin đọc nhiều

Đồ chơi gây sốt Fidget Spinner quay như thế nào trong không gian? Một trong những thứ đồ chơi gây sốt trên toàn cầu trong thời...
Phát hiện hang động ngầm dài 50 km và rộng 100 mét ở Mặt Trăng Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện một hang động ngầm...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Ngồi ở nhà cũng có thể du ngoạn Hệ Mặt Trời Nhờ vào công nghệ và các sứ mệnh thăm dò không gian, giờ đây...