Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/11/2017 11:00 AM (GMT+7)

Dẫn đầu thế giới về ngành nước nhờ kết nối IoT và CNTT

Với hàng nghìn sản phẩm, công nghệ tiên tiến nhất từ hơn 480 doanh nghiệp trong và ngoài nước, triển lãm VIETWATER 2017 đã khiến cho khách tham quan cảm thấy choáng ngợp.

Hơn 480 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ và giải pháp tiên tiến nhất hiện nay về công nghệ lọc nước và xả lý nước thải tại triển lãm Quốc tế về cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam - VIETWATER 2017.

Công nghệ mới, giải pháp mới

SWAN Việt Nam là đơn vị chuyên về thiết bị đo lường và phân tích online với công nghệ của Thụy Sĩ. Tại triển lãm lần này, các thiết bị đo độ đục và đo pH, Clo dư mà SWAN giới thiệu nhận được nhiều quan tâm.

Thiết bị đo độ đục của SWAN sử dụng công nghệ LED quang học với phương pháp đo dựa trên tán xạ 90 độ bằng LED quang học, do đó không tiếp xúc với nước như các thiết bị đo truyền thống. Độ chính xác cũng đạt rất cao với sai số không quá 1%.

Dẫn đầu thế giới về ngành nước nhờ kết nối IoT và CNTT - 1

Thiết bị đo pH, Clo của SWAN tự động theo dõi và điều chỉnh khi nồng độ pH thay đổi.

Trong khi đó, thiết bị đo pH, Clo dư dùng các điện cực để đo bằng phương pháp Amperometric nên cảm biến không cần sử dụng màng hay hóa chất. Ngoài ra, thiết bị còn có tính năng tự làm sạch điện cực bằng áp lực nước và tự động bù liên tục khi nồng độ pH thay đổi.

Là một đại diện cho doanh nghiệp Việt tại triển lãm lần này, Công ty Sản xuất và Kinh doanh Toàn Mỹ gây ấn tượng bằng sản phẩm máy năng lượng mặt trời. Sản phẩm không chỉ thân thiện với môi trường, an toàn với người dùng mà chi phí trung bình để tạo nguồn nước nóng chỉ 10 đồng/lít và khả năng giữ nhiệt lên đến 72 giờ.

Dẫn đầu thế giới về ngành nước nhờ kết nối IoT và CNTT - 2

Bộ đôi chủ lực của công ty Toàn Mỹ

Bể nước Inox lắp ghép của Toàn Mỹ cũng là một sản phẩm hứa hẹn thay thế các loại bể truyền thống. Loại bể mới được lắp ghép từ các tấm Inox ngay tại công trình. Nhờ đó, quá trình vận chuyển, lắp đặt trở nên đơn giản hơn nhiều, nhất là có thể tùy chỉnh kích thước, hình dáng theo diện tích công trình.

Công nghệ màng sinh học CleartecR Biotextile từ Đức đem đến cho khách hàng lựa chọn để tối ưu hóa hiệu quả xử lý nước thải bằng vi sinh.

Sử dụng vi sinh để xử lý nước thải theo cách truyền thống có những hạn chế nhất định như phải liên tục bơm khí để vi sinh không bị lắng xuống dẫn đến giảm kết quả xử lý nước, vi sinh bị thất thoát dần theo nước thải được xả ra ngoài…

Dẫn đầu thế giới về ngành nước nhờ kết nối IoT và CNTT - 3

Nhân viên kỹ thuật giới thiệu màng sinh học CleartecR Biotextile cho khách tham quan

Bởi vậy, Công ty Cổ phần Công nghiệp Tiến Hưng giới thiệu tại triển lãm công nghệ màng sinh học CleartecR Biotextile. Các màng sinh học này có tác dụng như nhà cho các vi sinh trong hệ thống xử lý nước, giúp các vi sinh phân bố đều trong nước và ít bị thất thoát ra ngoài. Thống kê của nhà sản xuất cho thấy hệ thống màng sinh học có thể hoạt động 17 năm mới cần bảo trì.

Ấn tượng từ Taiwan Excellence

Đài Loan (Trung Quốc) đang dẫn đầu thế giới trong công nghệ thông minh ngành nước với giá trị xuất khẩu bơm, van, ống, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước lên đến hơn 2 tỷ đô la Mỹ hàng năm. Kết quả đó là nhờ sự kết hợp công nghệ vạn vật kết nối Internet (IoT) và công nghệ thông tin trong ngành công nghiệp nước của Đài Loan.

Gian hàng Taiwan Excellence với sự góp mặt của 7 thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp nước của Đài Loan đã thực sự tạo ra điểm nhấn ấn tượng tại VIETWATER 2017. Trong đó, Energy Management System, Long Chen Technology, Walrus Pump và Cashido là những nhãn hàng đạt giải thưởng Taiwan Excellence.

Dẫn đầu thế giới về ngành nước nhờ kết nối IoT và CNTT - 4

Energy Management System là máy ghi dữ liệu nước không dây GPRS/ 3G/ 4G tích hợp pin có hiệu lực đến 5 năm và dễ thay thế. Thiết bị cho phép nhập thời gian, truyền dữ liệu tùy chọn và màn hình hiển thị LCD cho phép kiểm tra dòng chảy và áp lực tại chỗ.

Máy lọc nước thông minh của Long Chen Technology được thiết kế tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường với hệ thống ngủ tự động và chức năng phát hiện rò rỉ tự động cắt nước và điện. Ngoài ra, sản phẩm còn có các tính năng thông minh khác như chống nước chưa đun sôi, khử trùng hơi áp suất mạch kép…

Tích hợp bơm, động cơ, bể áp suất và bộ điều khiển điện tử trong một sản phẩm, máy bơm HQ của Walrus Pump không gây ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Đây là sản phẩm được nhiều khu dân cư, khu thương mại và khu công nghiệp nhẹ nơi có áp lực nước yếu lựa chọn.

Với hệ thống ozone có thể gắn trực tiếp vòi nước, Cashido 10 Second giúp nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu hay các loại mùi khó chịu khỏi thực phẩm mà vẫn giữ nguyên được sự tươi ngon của thực phẩm.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Nghe tiếng thở, dán nhãn dữ liệu: Dự án khởi nghiệp nhân văn cho người mù Dự án khởi nghiệp giúp người khiếm thị có công việc ổn định,...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...