Tháng 10, 2016
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/04/2013 16:12 PM (GMT+7)

Đan Mạch mở rộng hợp tác KHCN với Việt Nam

Các chương trình hợp tác mới sẽ tập trung vào tăng trưởng xanh, năng lượng mới… nhằm tìm ra các giải pháp KH&CN giúp Việt Nam chống lại các tác động xấu của biến đổi khí hậu một cách hiệu quả nhất.

Khẳng định này được Đại sứ Đan Mạch, ông John Nielsen đưa ra tại phiên họp thường niên Chương trình hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch tổ chức tại trụ sở Bộ KH&CN sáng 18/4.

Theo ông John Nielsen, chống lại tác động của biến đổi khí hậu là vấn đề Đan Mạch có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho Việt Nam.

Trong Chương trình thí điểm hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch, 5 dự án đã triển khai đều tập trung vào nghiên cứu tìm kiếm các giải pháp công nghệ, trình diễn chuyển giao công nghệ nhằm giúp Việt Nam thích ứng và giảm thiểu tác động xấu của biến đổi khí hậu. 5 dự án này đã được báo cáo tại phiên họp và được đánh giá cao về khả năng áp dụng vào thực tế sau khi kết thúc nghiên cứu.

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho rằng, Chương trình hợp tác Việt Nam - Đan Mạch đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng KH&CN Việt Nam thời gian qua. Điều này khẳng định sự hấp dẫn của chương trình về nội dung khoa học cũng như vai trò của KH&CN trong việc giải quyết nhiều vấn đề quan trọng của quốc gia mà biến đổi khí hậu là một vấn đề rất có tính thời sự.

Hai bên cũng khẳng định việc lựa chọn KH&CN làm một trong những trọng tâm giữa hai nước là hoàn toàn phù hợp với bối cảnh hợp tác mới, trình độ và nhu cầu của hai nước, đặc biệt khi Chính phủ Việt Nam xác định KH&CN chính là một giải pháp có tính chất đột phá để đưa Việt Nam phát triển nhanh trong 10 năm tới.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Thần kỳ phương pháp đọc sách mà không cần mở ra Các nhà khoa học đã nghĩ ra một cách để đọc nội dung bên...
Gieo mưa nhân tạo: Việt Nam làm được nhưng cực kỳ tốn kém Gần đây, ông Phan Đình Phương - Tổng giám đốc Công ty An...
TQ chế tàu đệm từ trường 600km/h nhanh nhất thế giới Dự kiến, quãng đường hơn 1.000 km nối Thượng Hải và Bắc Kinh...
Dùng cổ vật nghìn năm để... tắm cho chim Một người đàn ông ở Alcester (Anh) đã té ngửa khi phát hiện...