Tháng 03, 2017
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 18/04/2013 16:12 PM (GMT+7)

Đan Mạch mở rộng hợp tác KHCN với Việt Nam

Các chương trình hợp tác mới sẽ tập trung vào tăng trưởng xanh, năng lượng mới… nhằm tìm ra các giải pháp KH&CN giúp Việt Nam chống lại các tác động xấu của biến đổi khí hậu một cách hiệu quả nhất.

Khẳng định này được Đại sứ Đan Mạch, ông John Nielsen đưa ra tại phiên họp thường niên Chương trình hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch tổ chức tại trụ sở Bộ KH&CN sáng 18/4.

Theo ông John Nielsen, chống lại tác động của biến đổi khí hậu là vấn đề Đan Mạch có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho Việt Nam.

Trong Chương trình thí điểm hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch, 5 dự án đã triển khai đều tập trung vào nghiên cứu tìm kiếm các giải pháp công nghệ, trình diễn chuyển giao công nghệ nhằm giúp Việt Nam thích ứng và giảm thiểu tác động xấu của biến đổi khí hậu. 5 dự án này đã được báo cáo tại phiên họp và được đánh giá cao về khả năng áp dụng vào thực tế sau khi kết thúc nghiên cứu.

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh cho rằng, Chương trình hợp tác Việt Nam - Đan Mạch đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng KH&CN Việt Nam thời gian qua. Điều này khẳng định sự hấp dẫn của chương trình về nội dung khoa học cũng như vai trò của KH&CN trong việc giải quyết nhiều vấn đề quan trọng của quốc gia mà biến đổi khí hậu là một vấn đề rất có tính thời sự.

Hai bên cũng khẳng định việc lựa chọn KH&CN làm một trong những trọng tâm giữa hai nước là hoàn toàn phù hợp với bối cảnh hợp tác mới, trình độ và nhu cầu của hai nước, đặc biệt khi Chính phủ Việt Nam xác định KH&CN chính là một giải pháp có tính chất đột phá để đưa Việt Nam phát triển nhanh trong 10 năm tới.

Liên Cơ

Tin đọc nhiều

Phát hiện vùng từ trường lớn nhất từ trước đến nay trong vũ trụ Các nhà thiên văn cho biết họ vừa khám phá ra một vùng từ...
11 công trình cổ đại bí ẩn trên thế giới thách thức giới khoa học Những người sống trên Trái Đất vào hàng ngàn năm trước đã...
Những mẹo vặt của 100 năm trước vẫn đúng đến tận ngày nay Hầu hết chúng ta sẽ không xem lại những kiến thức cũ kỹ của...
Phát hiện đáng kinh ngạc: Phổi không chỉ hô hấp mà có thể tạo ra máu Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, với cơ thể của động...