Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/11/2015 06:00 AM (GMT+7)

Dân mạng toàn cầu sợ hãi về chiến tranh thế giới thứ III

Sau khi máy bay Su-24 bị tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi, một màu đen tối đang bao trùm lấy mạng xã hội toàn cầu, từ Facebook cho đến Twitter.

Bức tranh thế giới ngày 24/11 vừa có một xáo trộn gây sốc, chiến đấu cơ của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga, một phi công được cho là đã chết và một trọng thương, gây quan ngại sâu sắc về khả năng xung đột vũ trang có thể xảy ra.

Trên Facebook Việt, người từng giữ chức Tổng giám đốc của Jetstar Pacific Airlines và Giám đốc điều hành Air Mekong, ông Lương Hoài Nam viết: “F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga. Thổ Nhĩ Kỳ bảo trên không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Nga bảo trên không phận Syria. Hai phi công nhảy dù, nhưng một phi công đã chết. Trung Đông sặc mùi thuốc súng”.

Dân mạng toàn cầu sợ hãi về chiến tranh thế giới thứ III - 1

Hình ảnh chiếc Sukhoi - 24 bị bắn rơi đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội - ảnh: AFP

Đường dẫn các bài báo, video về vụ tấn công trên không trung cũng được chia sẻ ngập tràn Facebook Việt, một người dùng ngay lập tức đưa ra bình luận: “Thế giới này thật điên rồ, hết IS khủng bố rồi lại tới máy bay bắn nhau, sống ở đâu mới an toàn đây”.

Cộng đồng mạng trên Facebook toàn cầu cũng nhanh chóng cập nhật thông tin về vụ bắn rơi máy bay, nhiều người chỉ viết vỏn vẹn dòng: “ôi! lạy chúa” trên trang cá nhân.

Dân mạng toàn cầu sợ hãi về chiến tranh thế giới thứ III - 2

Các từ khoá liên quan đến vụ việc máy bay bị bắn rơi tại Thổ Nhĩ Kỳ ngay lập tức thành xu hướng trên Google Trends

Trên Google Trends, từ khoá Sukhoi Su – 24, Russia (Nga), Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ) trở thành từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong vòng 24h qua. Đây là những từ khoá liên quan đến cuộc tấn công gây sốc do máy báy chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện.

Mạng xã hội nhạy bén Twitter cũng nhanh chóng hiển thị từ khoá xu hướng World War III (chiến tranh thế giới lần thứ III), cùng hàng loạt tweet về cuộc không kích này.

Dân mạng toàn cầu sợ hãi về chiến tranh thế giới thứ III - 3

Twitter thông báo World War III đã trở thành từ khoá xu hướng

“Hôm nay là lần đầu tiên trong năm, tôi thức dậy với một cảm giác tốt lành thì Twitter lại báo rằng... chiến tranh thế giới thứ III đang đến, thật nhảm nhí”, một tài khoản Twitter mang tên Cathal viết.

Ngoài việc bàn tán về video rơi máy bay, chiến tranh thế giới, một chủ đề nóng cũng đang nổ ra về việc, tổng thống Nga Putin sẽ xử lý thế nào sau sự cố này.

“Ông ấy (Putin) là một người khó đoán, nhưng không phải là người dễ ngồi yên, tôi lo lắng cho Thổ Nhĩ Kỳ, châu Âu đang bất an hơn bao giờ hết”, tài khoản Twitter mang tên Ivanka cập nhật trên trang của mình.

Theo Thành Lương (Ictnews)

Tin đọc nhiều

QTSC: Từ nơi “cho thuê đất” đến đô thị thông minh thu nhỏ Chúng tôi có công nghệ, có nhân lực, có cộng đồng hệ sinh...
“Điểm danh” các sản phẩm KHCN tiêu biểu tại TP.HCM Từng gắn bó nhiều năm với ngành khoa học và công nghệ...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...