Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 09/01/2014 11:43 AM (GMT+7)

Đạn siêu hủy diệt, không bao giờ trượt mục tiêu

Thống kê của công ty dữ liệu Periscopic cho thấy, trong năm 2013 đã xảy ra 11.419 ca tử vong vì súng ống tại Mỹ. Tuy nhiên, con người vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những cách mới để giết hại nhau hiệu quả hơn bằng vũ khí.

Hãng sản xuất vũ khí, đạn dược Advanced Ballistics Concepts (ABC) đã phát triển một loại đạn mới, có tên gọi là Mi-Bullet, gần như không bao giờ trượt mục tiêu và có khả năng sát thương cao hơn những loại đạn thông thường khác. Sức hủy diệt đáng sợ của loại đạn mới có được nhờ viên đạn giãn tách thành 4 phần kết nối với nhau ngay sau khi rời họng súng.

Theo các nhà sáng chế, một phát bắn Mi-Bullet tương đương việc phóng đi một chùm đạn nhỏ cùng lúc. 3 mảnh tách ra từ viên đạn gốc sẽ hình thành một đường kính định trước, trong khi vẫn nối kết phần gốc, gia tăng khả năng găm chính xác vào mục tiêu.

Khi được bắn từ một khẩu súng ngắn, đường kính tạo thành của các phần viên đạn là 35,6cm. Nhưng nếu được bắn đi từ một khẩu súng săn, đường kính sẽ xấp xỉ 61cm.

Các quan chức ABC tiết lộ, họ thiết kế đạn ABC nhằm cải thiện tính chính xác cho phát bắn thứ nhất và thứ hai của xạ thủ trong "những tình huống áp lực cao". Mi-Bullet được cho là duy trì độ chính xác của nó bằng cách tận dụng khả năng giãn rộng xuyên tâm tăng tốc với sự hỗ trợ của nòng súng. Trong đó, đường kính giãn tách của các mảnh đạn càng lớn thì viên đạn càng khó trượt mục tiêu.

ABC đã thiết kế 3 dạng đạn Mi-Bullet với các mức độ sát thương khác nhau, bao gồm phi sát thường (Mi-Stinger), bán sát thương (Mi-Stunner) và sát thương hoàn toàn (Mi-Stopper). Đạn Mi-Bullet được quảng cáo là phù hợp với hầu hết các loại súng ngắn và súng trường ổ quay phổ biến hiện nay.

Mi-Bullet sẽ chính thức trình làng vào tuần tới, tại triển lãm các loại đạn 2014 ở Las Vegas, Mỹ.

Theo Tuấn Anh (Vietnamnet/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Khắc phục lỗi iPhone không thể nhận và thực hiện cuộc gọi iPhone cũng đỏng đảnh như một cô gái mới lớn, đôi khi nó sẽ...
Startup siêu tinh gọn, bài học từ trò chơi xây tòa tháp bằng giấy Chỉ với một trò chơi đơn giản, rất nhiều bạn trẻ đã có thể...