Tháng 03, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 25/10/2015 07:00 AM (GMT+7)

Đang diễn ra vòng loại WhiteHat Grand Prix - Global Challenge 2015

Hơn 300 đội thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang tranh tài trong vòng đấu loại của cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Grand Prix - Global Challenge 2015 được tổ chức hôm nay, 24/10.

Vòng đấu loại của cuộc thi An ninh mạng WhiteHat Grand Prix - Global Challenge 2015 đã chính thức được khởi động lúc 9h sáng nay, 24/10. Tính đến 15h chiều nay, vòng đấu loại của cuộc thi an ninh mạng này đã thu hút sự tham gia của tổng cộng 347 đội chơi đến từ 61 quốc gia trên thế giới.

Đang diễn ra vòng loại WhiteHat Grand Prix - Global Challenge 2015 - 1

Các câu hỏi của vòng loại cuộc thi

Vòng đấu loại sẽ diễn ra liên tục trong 24 giờ, từ ngày 24 đến ngày 25/10, các đội chơi sẽ tranh tài để tìm ra 10 đội đứng đầu. Các đội thi sơ loại sẽ giải các câu hỏi thuộc chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).

10 đội xuất sắc nhất từ các quốc gia trên thế giới được chọn từ cuộc thi vòng loại trực tuyến sẽ tham dự vòng chung kết đối đầu trực tiếp tại Hà Nội vào ngày 19/12 tới. Vòng chung kết giữa 10 đội được tổ chức theo hình thức đối đầu trực tiếp (tấn công/phòng thủ).

Đang diễn ra vòng loại WhiteHat Grand Prix - Global Challenge 2015 - 2

Xếp hạng top 10 tính đến 20h tối nay

Phổ biến thể lệ cho các đội thi, đại diện Ban tổ chức nhấn mạnh, các hành vi nghiêm cấm trong khuôn khổ cuộc thi bao gồm: tấn công mang tính phá hoại vào máy chủ tính điểm hoặc các chủ thể khác không nằm trong yêu cầu của đề thi; DDoS hạ tầng, làm cản trở việc thi đấu của các đội khác; chia sẻ Flag giữa các đội; mang điện thoại vào phòng thi, sử dụng chat, VoIP ra ngoài…

Một thành viên đội hỗ trợ kỹ thuật cuộc thi cho biết: "Chưa hết nửa thời gian cuộc thi, số điểm của các đội sẽ còn nhiều thay đổi. Tuy nhiên, Bảng xếp hạng cũng đã phần nào phản ánh với các đội được đánh giá là "đinh" trong các cuộc thi CTF trên thế giới đều đã xuất hiện trong Top 10".

Tính đến gần 20h tối nay, vòng loại cuộc thi đã hoàn thành 16/26 câu hỏi, số điểm hiện tại của đội là 3.200. Top 5 Bảng xếp hạng có sự xuất hiện thêm của đội thi Avenger đến từ Việt Nam.

Vòng loại của cuộc thi WhiteHat Grand Prix - Global Challenge 2015 sẽ kết thúc vào sáng mai, 25/10. ICTnews sẽ tiếp tục cập nhật kết quả cuộc thi.

Theo T.L (Ictnews)

Tin đọc nhiều

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Đổi mới sáng tạo là một trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam - Australia Thông qua sự kiện, Australia và Việt Nam có thể khai thác...
Các Sở, ngành "bắt tay" giải quyết xung đột quyền giữa nhãn hiệu và tên thương mại Đối với Việt Nam, nguyên tắc cơ bản được áp dụng khi xảy ra...