Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/07/2018 09:34 AM (GMT+7)

Đào tạo công nghệ Blockchain miễn phí cho 1.000 phụ nữ

Blockchain ở giai đoạn hiện tại cũng giống với giai đoạn sơ khai của mạng Internet vào những năm cuối thế kỷ 20.

Phụ nữ chiếm tới khoảng 50% dân số thế giới, nhưng rất ít người nắm bắt được cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là Blockchain. Chính vì thế, ngày 28/7 tới, Blockchain Angels sẽ tổ chức Hội thảo miễn phí về Blockchain cho 1.000 phụ nữ, tại TPHCM.

Tại Hội thảo, nhiều câu hỏi về Blockchain sẽ được giải đáp như: Tại là một công nghệ tiềm năng? Tính bền vững của xu hướng Blockchain? Tiền mã hóa và Blockchain khác nhau thế nào? Vai trò của phụ nữ trong Cách mạng Công nghiệp 4.0; Những cơ hội mà xu hướng Blockchain đem lại...

Blockchain Angels do Lyn Hoàng, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Golden Gate cùng với Hứa Lê Thanh Vy, Thạc sĩ Khoa học Thông tin tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản thành lập.

Theo Lyn Hoàng, Blockchain là một công nghệ khá mới ở Việt Nam và cả trên thế giới nên cộng đồng nhìn chung vẫn chưa thấy hết ý nghĩa việc cần tiếp cận công nghệ này từ sớm. Blockchain ở giai đoạn hiện tại cũng giống với giai đoạn sơ khai của mạng Internet vào những năm cuối thế kỷ 20. Người ta nói nhiều về viễn cảnh tương lai và những lời hứa hẹn, trong khi số người thật sự hành động và suy nghĩ nghiêm túc để biến những giấc mơ đó thành hiện thực thì lại quá ít.

Thông qua sự kiện này, các nhà tổ chức mong muốn có thêm nhiều phụ nữ tham gia những lĩnh vực công nghệ cao và có tiếng nói trong tất cả các giai đoạn tạo ra sản phẩm công nghệ: nghiên cứu, thiết kế, sản xuất, sử dụng

Phụ nữ quan tâm tới sự kiện có thể đăng ký tham dự miễn phí tại đây.

Lynn Hoàng là Việt kiều Mỹ, nhưng thường xuyên về nước và là diễn giả tại các hội thảo công nghệ như: Startup Grind Ho Chi Minh City, Vietnam Blockchain Week, BlockDev, Techfest. Chị đã 3 lần chiến thắng các kỳ thi Blockchain Hackathon tại Silicon Valley, và cũng là thành viên của tổ chức CryptoCurrency Certification Consortium. Khi về nước, Lynn từng giữ vai trò Giám đốc Dự án tại công ty Infinity Blockchain Labs (IBL) trước khi tham gia sáng lập BlockchainAngels.  

Vy Hứa từng là Giám đốc kỹ thuật tại Emurgo Vietnam, công ty thuộc nhóm hạt nhân của hệ sinh thái Cardano Blockchain. Khi về nước, Vy  đã có nhiều năm làm nghiên cứu trong những lĩnh vực công nghệ cao như Hệ thống nhúng, RFID và Internet of Things tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM... Vy cũng thường xuyên xuất hiện với vai trò là diễn giả tại những sự kiện về công nghệ Blockchain như Vietnam 1st Blockchain Hackathon, hay Startup Grind Ho Chi Minh City.

Khi thành lập Blockchain Angels, Lynn và Vy đều có chung quan điểm công nghệ chỉ là công cụ, điều quan trọng là những công cụ đó phải mang lại một thế giới bền vững và bình đẳng.

Vân Ly

Tin đọc nhiều

Kit xét nghiệm Covid-19 của VN sắp được cấp phép toàn cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sắp công...
Việt Nam chế tạo hợp kim nhôm làm cáp điện, thay thế hàng nhập khẩu Cáp diện dùng hợp kim nhôm 6201 có nhiều ưu điểm nổi trội,...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...