Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 11/05/2015 19:05 PM (GMT+7)

Đặt món ăn tận nơi với Google Search

Google Search mới đây đã ra mắt chức năng đặt món ăn ngay trên kết quả tìm kiếm của họ. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có món ngon mang đến tận nhà.

Khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm liên quan đến nhà hàng (hoặc một món ăn nào đó), Google Tìm Kiếm sẽ trả về danh sách những nhà hàng hoặc nơi bán món ăn, đồng thời hiển thị luôn nút đặt hàng nhanh cho món ăn đó. Sau khi đăt hàng xong, món ăn sẽ sớm được phục vụ tận nơi cho bạn.

Đặt món ăn tận nơi với Google Search - 1

Tuy nhiên chức năng “Đặt hàng tận nơi” chỉ khả dụng với những cửa hàng địa phương (tức là gần nơi bạn tìm kiếm), và hiện nay chỉ mới có 6 cửa hàng ở Mỹ hỗ trợ dịch vụ này. Đó là: Seamless, Grubhub, Eat24, Delivery.com, BeyondMenu và MyPizza.com.

Trong tương lai chắc chắn Google sẽ có những bổ sung cho chức năng này nhằm hỗ trợ thêm nhiều cửa hàng tại nhiều quốc gia hơn nữa. Nếu chức năng này sớm phổ biến ở Việt Nam, chúng ta có thể nhanh chóng “order” món gà rán tại KFC mà không cần phải bước chân ra khỏi cửa!!!

Theo Trần Sơn (Plo.vn/Phone Arena)

Tin đọc nhiều

Niên biểu thời lập quốc Việt Nam có phải từ 4000 năm trước? Quan niệm truyền thống cho rằng lúc xuất hiện nhà nước đầu...
Nhà vòm kính ngăn động đất và lốc xoáy Với những mái vòm bằng kính vừa được tạo ra, bạn có thể sống...
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Khoa học và Công nghệ Tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ KH&CN, Bộ trưởng Bộ KH&CN...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...