Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/09/2015 19:01 PM (GMT+7)

Để không bị chặn Wi-Fi ở quán cà phê

Hiện nay, tại các quán cà phê thường xuyên xảy ra tình trạng đang sử dụng Wi-Fi bình thường thì bỗng nhiên lại bị mất kết nối một cách khó hiểu. Làm cách nào để phòng tránh và ngăn chặn được việc này?

Đây là một chiêu trò rất thường thấy của một số người không có ý thức, họ sẵn sàng sử dụng phần mềm để chặn kết nối internet của người khác để xài mạng một mình.

Ứng dụng: NetCut (https://goo.gl/00xGFs), yêu cầu thiết bị đã root.

Giao diện chính của NetCut khá đơn giản, để tìm kiếm các thiết bị đang sử dụng chung một kết nối mạng, bạn hãy nhấn nút Scan. Lưu ý, có 2 mục không thể ngắt kết nối đó là This Device (thiết bị bạn đang sử dụng) và Gateways (modem/router), còn lại, các thiết bị nằm trong mục Other sẽ có 2 biểu tượng đằng trước là Wi-Fi và đồng hồ.

Để ngắt mạng người khác, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Wi-Fi ở ngay trước tên thiết bị đó (máy tính, smartphone, tablet…). Tương tự như vậy, nếu chỉ muốn ngắt mạng trong một khoảng thời gian cụ thể thì chọn vào biểu tượng đồng hồ, sau đó thiết lập thời gian tương ứng rồi nhấn Set.

Để không bị chặn Wi-Fi ở quán cà phê - 1

Có hai cách để không bị người khác ngắt mạng, một là kích hoạt tùy chọn Defendernằm ở menu phía trên sang chế độ On (lúc này mục Protected sẽ là Yes), hoặc nhấn im vào thiết bị đó và chọn Set as Gate.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật Tp.HCM)

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Quần áo thông minh - Thị trường tỷ đô trong tương lai Thị trường quần áo thông minh được dự báo sẽ phát triển mạnh...
Tiến sĩ 8X rời Mỹ về nước để cống hiến cho nghiên cứu khoa học Gần hơn 20 năm học tập và giảng dạy tại Hoa Kỳ nhưng TS Vũ...
Cách xem lại những hình ảnh đã chia sẻ trên Messenger Chỉ với vài thủ thuật đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xem lại...