Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 02/09/2015 19:01 PM (GMT+7)

Để không bị chặn Wi-Fi ở quán cà phê

Hiện nay, tại các quán cà phê thường xuyên xảy ra tình trạng đang sử dụng Wi-Fi bình thường thì bỗng nhiên lại bị mất kết nối một cách khó hiểu. Làm cách nào để phòng tránh và ngăn chặn được việc này?

Đây là một chiêu trò rất thường thấy của một số người không có ý thức, họ sẵn sàng sử dụng phần mềm để chặn kết nối internet của người khác để xài mạng một mình.

Ứng dụng: NetCut (https://goo.gl/00xGFs), yêu cầu thiết bị đã root.

Giao diện chính của NetCut khá đơn giản, để tìm kiếm các thiết bị đang sử dụng chung một kết nối mạng, bạn hãy nhấn nút Scan. Lưu ý, có 2 mục không thể ngắt kết nối đó là This Device (thiết bị bạn đang sử dụng) và Gateways (modem/router), còn lại, các thiết bị nằm trong mục Other sẽ có 2 biểu tượng đằng trước là Wi-Fi và đồng hồ.

Để ngắt mạng người khác, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Wi-Fi ở ngay trước tên thiết bị đó (máy tính, smartphone, tablet…). Tương tự như vậy, nếu chỉ muốn ngắt mạng trong một khoảng thời gian cụ thể thì chọn vào biểu tượng đồng hồ, sau đó thiết lập thời gian tương ứng rồi nhấn Set.

Để không bị chặn Wi-Fi ở quán cà phê - 1

Có hai cách để không bị người khác ngắt mạng, một là kích hoạt tùy chọn Defendernằm ở menu phía trên sang chế độ On (lúc này mục Protected sẽ là Yes), hoặc nhấn im vào thiết bị đó và chọn Set as Gate.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật Tp.HCM)

Tin đọc nhiều

Nhà khoa học 83 tuổi vẫn ngày ngày dấn thân vì khoa học Sau 60 năm làm khoa học, GS.TS Trần Kim Qui trải lòng: "Tôi...
Cảnh báo lừa đảo qua ứng dụng trên điện thoại di động Những thông tin có tính chất cảnh báo như: Tình trạng giao...
Vườn rau trong nhà bằng công nghệ khí canh sẽ xuất hiện tại 100 căn hộ Quận 2 Sau một thời gian dài nghiên cứu, dự án khởi nghiệp Treant...
Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh Ngay dưới chân những em nhỏ đang chơi bóng trên sân cỏ nhân...