Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 02/06/2015 17:21 PM (GMT+7)

Để máy tính bàn có thể kết nối Wi-Fi

Khi sử dụng kết nối Ethernet, hình ảnh dây nhợ lòng thòng và rối cả nùi là điều rất thường thấy. Làm thế nào để hạn chế được việc này và giúp cho máy tính bàn có thể sử dụng được cả Wi-Fi?

Để máy tính bàn (hay còn gọi là PC) có thể bắt được Wi-Fi, cách đơn giản nhất là sử dụng USB Wireless. Hiện tại thì dòng sản phẩm này có rất nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau (đa phần thì nằm trong khoảng từ 200 – 400 ngàn đồng), tương thích tốt với hầu hết các hệ điều hành. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn những cái hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11 n (300Mb/s) là đã đủ cho các nhu cầu cơ bản.

Để máy tính bàn có thể kết nối Wi-Fi - 1

Ngoài ra, cũng cần nói thêm rằng loại thiết bị này có rất nhiều kiểu dáng khác nhau chẳng hạn như nó chỉ nhỏ bằng một chiếc USB, hay nhiều loại còn có thêm một cây ăng-ten nhỏ gắn ở phía sau để tăng cường khả năng kết nối tín hiệu. Mặc dù chuẩn Wi-Fi ac chạy ở băng tần 5GHz sẽ cho tốc độ nhanh hơn chuẩn n nhiều lần nhưng nó vẫn chưa thực sự phổ biến cho lắm.

Để máy tính bàn có thể kết nối Wi-Fi - 2

Việc thiết lập vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần cắm thiết bị vào cồng USB và tự động Windows sẽ nhận diện rồi cài đặt driver tương ứng. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần sử dụng SSID và mật khẩu đã có trước đó để kết nối vào mạng Wi-Fi trong gia đình và tận hưởng.

Theo Tiểu Minh (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Startup Việt Nam nhận 1,2 triệu USD từ nhà đầu tư ngoại Dù mới thành lập chưa đầy một năm nhưng Waves đặt mục tiêu...