Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 16/06/2015 14:42 PM (GMT+7)

Để Windows 10 chạy mượt trên các máy tính cũ

Các phiên bản mới của Windows ngày càng đẹp mắt và hoàn thiện, đồng thời nó cũng yêu cầu phần cứng thiết bị phải cao hơn. Làm thế nào để chạy Windows 10 mượt mà trên các hệ thống cũ?

Transparency là một trong những tính năng đã tạo nên sự khác biệt cho các phiên bản Windows sau này, giúp máy tính đẹp hơn với Taskbar và viền màn hình trong suốt, đồng thời nó cũng chính là nguyên nhân khiến cho các hệ thống máy tính cũ chạy chậm chạp. Để vô hiệu hóa tính năng này, người dùng hãy truy cập vào Settings > Personalization > Colors và kéo xuống bên dưới và chuyển mục Make Start, taskbart, and action center transparent sang Off.

Để Windows 10 chạy mượt trên các máy tính cũ - 1

Nếu tùy chọn này không hoạt động, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể chờ đến ngày 29/7 để trải nghiệm phiên bản cuối cùng của Windows 10. Hi vọng tới lúc đó chúng ta sẽ thấy được những cải thiện với các dòng máy tính cũ chạy Core M, Centrino hoặc các vi xử lý thấp của AMD.

Yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 10:
- Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1
- Bộ vi xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn
- 1 GB RAM (32-bit) hoặc 2 GB RAM (64-bit)
- Ổ cứng còn trống khoảng 16 GB (32-bit) hoặc 20 GB (64-bit)
- DirectX 9 hoặc cao hơn
- Độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024 × 600.

Theo Minh Hoàng (Plo.vn/Groovy Post)

Tin đọc nhiều

Sản xuất túi giấy từ thân cây chuối, học sinh lớp 8 tính chuyện khởi nghiệp Từ thân cây chuối bỏ đi, hai học sinh ở TP.HCM đã tạo ra...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Học sinh viết code và lắp ráp robot với 'thầy giáo' Sphero Robor Sphero được thiết kế để giảng dạy, và hoàn toàn tròn...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...