Tháng 07, 2018
Thứ năm
Thứ Ba, ngày 16/06/2015 14:42 PM (GMT+7)

Để Windows 10 chạy mượt trên các máy tính cũ

Các phiên bản mới của Windows ngày càng đẹp mắt và hoàn thiện, đồng thời nó cũng yêu cầu phần cứng thiết bị phải cao hơn. Làm thế nào để chạy Windows 10 mượt mà trên các hệ thống cũ?

Transparency là một trong những tính năng đã tạo nên sự khác biệt cho các phiên bản Windows sau này, giúp máy tính đẹp hơn với Taskbar và viền màn hình trong suốt, đồng thời nó cũng chính là nguyên nhân khiến cho các hệ thống máy tính cũ chạy chậm chạp. Để vô hiệu hóa tính năng này, người dùng hãy truy cập vào Settings > Personalization > Colors và kéo xuống bên dưới và chuyển mục Make Start, taskbart, and action center transparent sang Off.

Để Windows 10 chạy mượt trên các máy tính cũ - 1

Nếu tùy chọn này không hoạt động, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể chờ đến ngày 29/7 để trải nghiệm phiên bản cuối cùng của Windows 10. Hi vọng tới lúc đó chúng ta sẽ thấy được những cải thiện với các dòng máy tính cũ chạy Core M, Centrino hoặc các vi xử lý thấp của AMD.

Yêu cầu tối thiểu để cài đặt Windows 10:
- Windows 7 SP1 hoặc Windows 8.1
- Bộ vi xử lý 1GHz hoặc nhanh hơn
- 1 GB RAM (32-bit) hoặc 2 GB RAM (64-bit)
- Ổ cứng còn trống khoảng 16 GB (32-bit) hoặc 20 GB (64-bit)
- DirectX 9 hoặc cao hơn
- Độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024 × 600.

Theo Minh Hoàng (Plo.vn/Groovy Post)

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ gốc Việt được xếp hạng vào Danh sách “100 Thiên tài đương đại thế giới” TS. Võ Đình Tuấn, nhà vật lý lượng tử hàng đầu thế giới vừa...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Cô kỹ sư nói không với mỹ phẩm nhưng lại ‘mê’... bùn, rác thải Không xài son môi hay mỹ phẩm lại thích làm bạn với bùn...