Tháng 10, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 30/01/2018 09:51 AM (GMT+7)

Đến Đường hoa Tết ngắm thành phố thông minh

Với cảm hứng về một thành phố đang chuyển mình mạnh mẽ, đường hoa Nguyễn Huệ 2018 khắc họa một thành phố hiện đại phát triển, hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc.

Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 có chủ đề “Khát vọng vươn cao” trên tổng chiều dài 720 m với những đại cảnh, tiểu cảnh chia thành 3 phân đoạn chính thể hiện chủ đề của Đường hoa: “Mùa xuân thành phố”, “Hội nhập và phát triển”, “Vươn tới tương lai”.

Đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 và bổ sung thêm nhiều tính năng mới như quay video ngắn, trải nghiệm thực tế ảo, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ.

Giải thích về chủ đề của Đường hoa 2018, ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, trưởng ban tổ chức cho biết: “Chủ đề “Khát vọng vươn cao” thể hiện ước nguyện năm mới mọi người sống sung túc hơn, thành phố thông minh hơn, sử dụng công nghệ để phục vụ nhân dân tốt hơn. Đường hoa sẽ chuyển tải các ý đó và khi người dân đi thưởng lãm sẽ thấy sự năng động sáng tạo của thành phố”.

Đến Đường hoa Tết ngắm thành phố thông minh - 1

Phối cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ 2018

Mở đầu cho Đường hoa 2018, phân đoạn “Mùa xuân thành phố” thể hiện cổng chào Đường hoa thành 3 cụm riêng biệt với số lượng linh vật nhiều hơn các năm trước. Linh vật năm nay là chú chó Phú Quốc có chiều cao trung bình 2 m từ chất liệu mỹ thuật tổng hợp Sterebo và Acrylic, phủ màu họa tiết mang sắc xuân.

Cổng chính Đường hoa vẫn theo bố cục quen thuộc với hình ảnh gia đình chú chó hạnh phúc cùng nhau chào đón sự khởi đầu mới.

Ngay sau cổng Đường hoa là phân đoạn “Mùa xuân thành phố” với những đại cảnh thể hiện những hình ảnh quen thuộc trong ngày Tết cổ truyền như câu đối, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu đỏ cùng với những cánh đồng lúa bội thu, những mẻ lưới đầy tôm cá.

Kết thúc phân đoạn ở giao lộ Tôn Thất Thiệp – Nguyễn Huệ là những chú chó Mica màu kết hợp với ánh sáng nghệ thuật tạo nên không gian ánh sáng thẩm mỹ vào ban đêm. Đây sẽ là điểm chuyển tiếp trước khi đến với phân đoạn “Hội nhập và phát triển”.

Phân đoạn “Hội nhập và phát triển” nổi bật nhất với nhiều thảm hoa rực rỡ với những thảm cỏ được sắp đặt tầng thấp tầng cao tạo nên những tiểu cảnh đa dạng. Các đại cảnh “Thành phố phát triển”, “Thành phố kết nối”, “Thành phố nhân văn” hay “Thành phố thông minh” với các cột hình xoắn ốc thể hiện hình ảnh các tòa nhà đô thị không ngừng được xây dựng, xung quanh là các tiểu tinh có thể chuyển động và phát sáng.

Tất cả minh họa cho TP.HCM đang không ngừng thể hiện vai trò đầu tàu phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật của Việt Nam và vươn cao sánh cùng các đô thị phát triển trong khu vực.

Phân đoạn “Vươn tới tương lai” mở đầu bằng hình ảnh 3 chú chó bằng chất liệu gỗ với công nghệ Laser Cut với kích thước 3.2x2.6m. Các đại cảnh “Tương lai xán lạn” và “Tương lai kết nối” là nơi mọi người bắt gặp hình ảnh năng động sáng tạo của TP.HCM qua những tấm kính lớn được sắp đặt theo dạng diorama (bức tranh có chiều sâu) mang lại hiệu ứng thị giác 3D.

Đường hoa Mậu Tuất sẽ phục vụ người dân đến thưởng lãm trong 7 ngày từ 19 giờ ngày 13.2 (28 tháng Chạp) cho đến 22 giờ ngày 19.2 (Mùng 4 Tết).

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Khai mạc Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM - WHISE 2018 Sáng nay, những sự kiện chính trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi...
Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Chuyên gia quốc tế thích thú với triển lãm sản phẩm khởi nghiệp tại WHISE 2018 Các chuyên gia nước ngoài rất quan tâm tới các gian hàng...
Đổi mới sáng tạo đã thay đổi cách thức vận hành của nền kinh tế Để phát triển những nguồn lực mới mới cho nền kinh tế, các...